Chống nóng cửa sổ trời ô tô bằng cách nào?

Thứ Sáu, 04/08/2023 - 16:31

Ô tô có cửa sổ trời toàn cảnh và bộ phận này hấp thụ nhiều nhiệt vào mùa nắng nóng, thậm chí đến mức cảm giác bỏng tay khi chạm vào.

Hỏi:

Xe của tôi có cửa sổ trời toàn cảnh và bộ phận này hấp thụ nhiều nhiệt vào mùa nắng nóng, thậm chí đến mức cảm giác bỏng tay khi chạm vào. Xin hỏi những biện pháp để chống nóng cửa sổ trời cho xe?

Nguyễn Tiến Hồng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Ảnh minh họa

Anh Lê Đăng Trung, Giám đốc hệ thống kinh doanh phụ kiện ô tô Chung Auto (87 Thiên Hiền, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tư vấn:

Dán phim cách nhiệt là giải pháp chống nóng cửa sổ trời hiệu quả và không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Ngoài ra, phim cách nhiệt vẫn đảm bảo công dụng giúp xe thoáng đãng và cung cấp thêm tầm nhìn trên trần xe của cửa sổ trời.

Khi dán phim cách nhiệt cửa sổ trời, nên chọn loại có độ xuyên sáng thấp nhất. Với cửa sổ trời cỡ nhỏ, chi phí dán phim cách nhiệt khoảng từ 700 nghìn đến 1,3 triệu đồng. Cửa sổ trời toàn cảnh có chi phí cao hơn từ 2-3 lần tùy loại.

Với mức chi phí thấp hơn, có thể dùng từ 3-4 tấm chắn nắng kích cỡ nhỏ, loại cho các cửa kính bên của ô tô để gắn lên cửa sổ trời, tuy nhiên sẽ không thẩm mỹ và hiệu quả cách nhiệt không bằng phim.

Ngoài ra còn có cả tấm chống nóng của sổ trời ô tô theo xe, về cơ bản là tấm cách nhiệt cỡ lớn, được cắt vừa theo kích thước cửa sổ trời và gắn vào mặt kính bằng các núm hút. Loại này có khả năng chống nóng tốt vì phủ kín được cửa sổ trời, song sẽ làm mất tầm nhìn trên trần xe và việc tháo/lắp cũng kém linh hoạt.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Những lý do sau đây mà bạn nên đọc sách hướng dẫn sử dụng xe dù chỉ một lần

Vì nhiều người dùng hầu như không bao giờ đụng đến nó, rất có thể cuốn sách hướng dẫn này sẽ nằm trong cốp xe hoặc hộc chứa đồ nhiều năm. Tuy nhiên, mọi chủ xe đều nên đọc sách này ít nhất một lần trong quá trình sử dụng xe.

Không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng cũng như thời gian cần vệ sinh thay thế các bộ lọc trên xe

Trên hầu hết các mẫu ô tô hiện nay đều trang bị bộ lọc gió điều hòa, lọc gió động cơ, lọc dầu động cơ và cả lọc nhiên liệu nhằm hạn chế bụi bẩn, cặn bã gây cản trở quá trình lưu thông không khí, dầu nhớt hay nhiên liệu trên xe.

Nên ghi nhớ những cộc mốc bảo dưỡng theo số ODO dưới đây để xe luôn bền

Dù là xe ô tô mới mua hay xe ô tô đã qua sử dụng, để đảm bảo độ bền và khả năng vận hành trơn tru của động cơ thì bảo dưỡng định kỳ theo số ODO là điều rất cần thiết

Treo chìa khóa nặng có thể làm hư hệ thống đánh lửa của xe

Không chỉ những chìa khóa khác, việc móc thêm nhiều đồ trang trí nặng vào chùm chìa khóa xe cũng không được khuyến khích.

Xe ô tô bị vấn đề gì khi nhả ra khói màu trắng?

Tôi mới mua ô tô cũ chưa lâu và gần đây cảm thấy lo lắng khi phát hiện khí xả có màu trắng.

Xem nhiều nhất