Chống nóng cửa sổ trời ô tô bằng cách nào?

Thứ Sáu, 04/08/2023 - 16:31

Ô tô có cửa sổ trời toàn cảnh và bộ phận này hấp thụ nhiều nhiệt vào mùa nắng nóng, thậm chí đến mức cảm giác bỏng tay khi chạm vào.

Hỏi:

Xe của tôi có cửa sổ trời toàn cảnh và bộ phận này hấp thụ nhiều nhiệt vào mùa nắng nóng, thậm chí đến mức cảm giác bỏng tay khi chạm vào. Xin hỏi những biện pháp để chống nóng cửa sổ trời cho xe?

Nguyễn Tiến Hồng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Ảnh minh họa

Anh Lê Đăng Trung, Giám đốc hệ thống kinh doanh phụ kiện ô tô Chung Auto (87 Thiên Hiền, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tư vấn:

Dán phim cách nhiệt là giải pháp chống nóng cửa sổ trời hiệu quả và không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Ngoài ra, phim cách nhiệt vẫn đảm bảo công dụng giúp xe thoáng đãng và cung cấp thêm tầm nhìn trên trần xe của cửa sổ trời.

Khi dán phim cách nhiệt cửa sổ trời, nên chọn loại có độ xuyên sáng thấp nhất. Với cửa sổ trời cỡ nhỏ, chi phí dán phim cách nhiệt khoảng từ 700 nghìn đến 1,3 triệu đồng. Cửa sổ trời toàn cảnh có chi phí cao hơn từ 2-3 lần tùy loại.

Với mức chi phí thấp hơn, có thể dùng từ 3-4 tấm chắn nắng kích cỡ nhỏ, loại cho các cửa kính bên của ô tô để gắn lên cửa sổ trời, tuy nhiên sẽ không thẩm mỹ và hiệu quả cách nhiệt không bằng phim.

Ngoài ra còn có cả tấm chống nóng của sổ trời ô tô theo xe, về cơ bản là tấm cách nhiệt cỡ lớn, được cắt vừa theo kích thước cửa sổ trời và gắn vào mặt kính bằng các núm hút. Loại này có khả năng chống nóng tốt vì phủ kín được cửa sổ trời, song sẽ làm mất tầm nhìn trên trần xe và việc tháo/lắp cũng kém linh hoạt.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Chuyên gia "bắt bệnh" ô tô mùa nắng nóng

Các chuyên gia ô tô chỉ ra hàng loạt nguy cơ hỏng hóc, xuống cấp, thậm chí có thể dẫn tới cháy xe khi thời tiết nắng nóng.

Dấu hiệu nhận biết đèn pha ô tô bị hỏng

Đèn pha ô tô là trang bị quan trọng để xe vận hành trong điều kiện trời tối, vì thế, tài xế cần biết những dấu hiệu đèn pha xe bị hỏng để kịp thời sửa chữa.

Hướng dẫn kiểm tra ắc quy ô tô theo từng bước

Ắc quy ô tô là bộ phận lưu trữ điện năng, giúp cho ô tô khởi động và hoạt động các thành phần chức năng khác khi động cơ tắt. Vì sự nạp và xả liên tục của nó, và theo thời gian, ắc quy sẽ trở nên kém đi, tức lưu trữ và xả

Ống xả ô tô đỏ rực như mồi lửa sắp cháy, nguy hiểm rình rập trong mùa nắng nóng

Tắc bầu lọc khí thải là nguyên nhân gây ra hiện tượng ống xả ô tô đỏ rực do nhiệt độ tăng cao. Nếu không xử lý kịp thời, xe có thể gặp những hậu quả khôn lường.

Dấu hiệu nhận biết thước lái ô tô bị hỏng

Thước lái ô tô bị hỏng cần phải được phát hiện sớm và sửa chữa kịp thời để không làm ảnh hưởng các bộ phận khác trên xe hoặc dẫn tới nguy cơ gây tai nạn.

Có thể bạn quan tâm