Cảm biến áp suất lốp là gì? Có nên sử dụng cho xe ô tô?

Thứ Tư, 03/01/2024 - 12:42

Bốn bánh xe ô tô chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho những hành khách trên xe, để xe có thể vận hành êm ái thì áp suất lốp phải đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, để bơm một lượng hơi vừa đủ theo cảm giác là không thể và lúc này cảm biến áp suất ô tô là vật dụng cần thiết để bạn có thể đo đạc được áp suất lốp xe ô tô.

Bốn bánh xe ô tô chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho những hành khách trên xe, để xe có thể vận hành êm ái thì áp suất lốp phải đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, để bơm một lượng hơi vừa đủ theo cảm giác là không thể và lúc này cảm biến áp suất ô tô là vật dụng cần thiết để bạn có thể đo đạc được áp suất lốp xe ô tô.

Cảm biến áp suất lốp là gì? Có nên sử dụng cho xe ô tô?

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần biết áp suất lốp ô tô là gì, có thể hiểu đơn giản áp suất lốp ô tô là áp suất không khí được nén lại bên trong lốp xe ô tô giúp xe ô tô có thể vận hành mượt mà trên đường. Áp suất trong lốp xe ô tô nếu được bơm đúng cách sẽ giúp xe ô tô vận hành được tốt hơn và bảo vệ tuổi thọ lốp xe có thể sử dụng được lâu hơn.

Bên cạnh đó, một bộ lốp ô tô được bơm đúng áp suất sẽ mang đến những lợi ích cho người điều khiển như độ êm ái khi di chuyển, khả năng vào cua một cách ổn định, quãng đường phanh ngắn nhất và tiết kiệm nhiên liệu.

Cảm biến áp suất lốp ô tô là một thiết bị giúp đo lường chính xác trị số áp suất lốp xe

Cảm biến áp suất lốp ô tô là một thiết bị giúp đo lường chính xác trị số áp suất lốp xe, từ đó giúp người lái có thể dễ dàng theo dõi tình trạng lốp thường xuyên và điều chỉnh áp suất lốp phù hợp với tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra. 

Có nên sử dụng cảm biến áp suất lốp không? 

Lốp xe ô tô là bộ phận cực kỳ quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vận hành của xe ô tô cũng như đảm bảo được sự an toàn của hành khách trên xe.

Do lốp xe hoạt động với tần suất cao, tiếp xúc liên tục với mặt đường nên bộ phận này thường không ổn định, khi ma sát với mặt đường nhiều quá sẽ làm căng bánh xe và điều này gây hư hại đến các lốp xe và làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông. 

Vì thế việc thường xuyên kiểm tra, nắm rõ tình trạng lốp là rất cần thiết. Chỉ cần lốp xuất hiện các dấu hiệu bất thường mà không kịp xử lý sẽ dễ dẫn đến nhiều rủi ro như: mòn lốp, phù lốp, thủng, thậm chí phát nổ gây tai nạn.

Để đảm bảo được độ ổn định của lốp xe ô tô chúng ta cần trang bị một thiết bị cảm biến

Chính vì thế, để đảm bảo được độ ổn định của lốp xe ô tô chúng ta cần trang bị một thiết bị cảm biến để đo đạc các chỉ số này được chính xác hơn. 

Áp suất bao nhiêu là đủ?

Tùy vào từng dòng xe sẽ có mức áp suất thích hợp được nhà sản xuất lưu ý bên trong tờ hướng dẫn sử dụng, chủ xe cần chú ý đến chi tiết này để có thể bơm lượng hơi vừa đủ giúp xe ô tô có thể vận hành được tốt hơn và không bị hỏng hóc khi sử dụng trong thời gian dài. 

Một số lưu ý, nếu bơm lốp xe quá căng sẽ dễ khiến xe bị mòn phần giữa bánh trong khi 2 bên còn nguyên như mới, lốp xe quá căng sẽ khiến cho xe dễ bị xóc ảnh hưởng đến trải nghiệm của hành khách ngồi trên xe và đặc biệt là khiến cho lốp xe dễ bị hư hại khi sử dụng thời gian dài. 

Bơm lốp xe quá non sẽ khiến cho động cơ hoạt động nhiều hơn, tiêu hao nhiên liệu hơn. Điều này cũng không tốt cho tài chính của chủ xe và đặc biệt là rất dễ bị hư hỏng giảm tuổi thọ sử dụng của lốp xe. Chính vì thế, việc bơm áp suất lốp xe ô tô theo tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh và đặc biệt là đảm bảo an toàn cho hành khách khi di chuyển trên xe ô tô. 

 

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Phân biệt giữa xe Hatchback - Sedan - SUV

Trên thị trường ô tô đương đại, sedan, SUV và hatchback đều đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Mỗi loại xe mang đến một sự kết hợp độc đáo giữa tiện nghi, hiệu suất và phong cách, tuy nhiên, chúng cũng có những điểm giống nhau và khác biệt rõ ràng.

Hệ thống VVT-i trên ô tô: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động chi tiết

Hệ thống VVT-i là viết tắt của Variable Valve Timing – Intelligent hay còn gọi là Thời điểm phối khí thay đổi thông minh. Được ra đời và áp dụng từ rất lâu,

10 sự thật về động cơ quay Wankel

Sinh năm 1902 tại Lahr, Đức, Felix Wankel đã chứng tỏ mình là một thiên tài kỹ thuật mặc dù không được học hành chính quy. Nhận được bằng sáng chế đầu tiên của mình vào năm 1929, Wankel hợp tác với thương hiệu xe hơi NSU của Đức. Họ đã tạo ra một chiếc

Vòng tua máy là gì? Chỉ số vòng tua máy lý tưởng để xe hoạt động là bao nhiêu?

Nhắc đến vòng tua máy là nhắc đến động cơ và khả năng vận hành của xe ô tô. Trong đó, vòng tua máy là nguyên tố quyết định chiếc xe đó mạnh hay yếu, vậy vòng tua máy là gì, vòng tua máy như thế nào thì xe mạnh và ngược lại?

Tóm lược lịch sử động cơ đốt trong

Động cơ đốt trong là một phát minh mang tính bước ngoặt trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô và lịch sử loài người. Động cơ đốt trong là trái tim đập của hầu hết các phương tiện giao thông, từ ô tô và xe máy trên đường đến máy bay trên bầu trời

Có thể bạn quan tâm