Các mẫu xe hybrid xuất hiện tại thị trường Việt Nam ngày càng nhiều

Thứ Ba, 31/10/2023 - 09:09

Xe hybrid có tỷ lệ chuyển hóa năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch sang cơ năng rất cao. Xe giảm phát thải hơn so với xe xăng truyền thống, tiết kiệm nhiên liệu hơn, lại không cần đến hạ tầng trạm sạc, và quan trọng hơn là người dùng không bị mất đi cảm giác quen thuộc khi cầm lái.

Trên thị trường hiện có các mẫu xe hybrid của Toyota bán khá chạy như Corolla Altis 1.8HEV (giá từ 878 triệu đồng), Corolla Cross 1.8HEV (giá từ 955 triệu đồng), Camry 2.5HV (giá từ 1,495 tỷ đồng), Lexus NX 350h (giá từ 3,42 tỷ đồng).

Nissan cũng có một đại diện xe hybrid là Nissan Kicks e-POWER (giá từ 789 triệu đồng, chưa bao gồm khuyến mãi). Volvo Việt Nam đang kinh doanh hai mẫu xe PHEV gồm: XC60 (giá từ 2,89 tỷ đồng) và XC90 (giá từ 4,65 tỷ đồng). 

Mới đây, Toyota tiếp tục ra mắt hai mẫu xe hybrid mới là Yaris Cross (giá từ 838 triệu đồng) và Innova Cross (giá từ 810 triệu đồng).

Tháng 8/2023, hãng xe Great Wall Motor (GWM) Trung Quốc ra mắt Haval H6 hybrid tại thị trường Việt Nam (giá từ 1,096 tỷ đồng, chưa bao gồm khuyến mãi).

Hyundai Thành Công cũng góp mặt ở phân khúc này với mẫu Santa Fe hybrid (giá từ 1,45 tỷ đồng). KIA Sorento cũng được đính kèm một phiên bản xe điện với hai cấu hình động cơ HEV và PHEV, giá từ 1,399 - 1,759 tỷ đồng.

Tại Việt Nam, sở dĩ xe hybrid khá phù hợp vì hạ tầng trạm sạc còn thiếu thốn, trong khi VinFast chưa có ý định chia sẻ trạm sạc của mình cho các hãng đối thủ. Tuy nhiên, người tiêu dùng thường có tâm lý mong đợi một mức giá hấp dẫn hơn từ nhà sản xuất, bởi giá một chiếc xe hybrid hiện nay còn khá cao.

Đa số người mua xe thuần điện hoặc xe hybrid thường là người có điều kiện kinh tế khá giả, đã sở hữu ít nhất một chiếc ô tô trước đó.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Tương lai của xe điện có thể phụ thuộc vào đầu kết nối được tối ưu hóa

Tìm đầu nối phù hợp để truyền nguồn điện giữa các bộ phận là một bước quan trọng trong việc tạo ra hoạt động hiệu quả và có lợi nhuận liên quan đến xe điện.

Cận cảnh xe điện BMW iX1 eDrive20 vừa ra mắt, giá 1,23 tỷ đồng

Hãng xe sang của Đức vừa cho ra mắt xe điện BMW iX1 eDrive20 với giá bán 1,23 tỷ đồng. Đây là SUV điện có giá bán thấp nhà BMW.

Toyota Land Cruiser Se thuần điện lộ diện trước thềm ra mắt

Mẫu SUV thuần điện Toyota Land Cruiser Se đã lộ diện qua loạt ảnh được công bố, ngay trước thềm ra mắt tại Triển lãm phương tiện di động Nhật Bản.

Xe điện VinFast VF 6 bất ngờ xuất hiện, ngụy trang rất kỹ

Đây không phải là lần đầu tiên lộ diện, nhưng lần này mẫu VinFast VF 6 được nguy trang khá kỹ và dễ dàng nhận ra bởi những nét thiết kế đặc trưng khá giống với những mẫu concept từng được trưng bày.

Vì sao nhiều nhà sản xuất ô tô tại Mỹ chuyển sang xe Hybrid

Thiếu trạm sạc được cho là một trong những nguyên nhân gây khó khăn cho các hãng ô tô tại Mỹ trong việc phát triển xe điện. Do đó, việc tập trung phát triển xe hybrid được cho là phương án khả thi vào thời điểm hiện tại.

Có thể bạn quan tâm