Ăng-ten trên ôtô sẽ biến mất với công nghệ này

Chủ nhật, 24/12/2023 - 07:28

LG đã phát triển một loài màng trong suốt có tác dụng thay thế ăng-ten trong việc thu nhận tín hiệu.

Gã khổng lồ Hàn Quốc LG đã hợp tác với nhà sản xuất kính của Pháp Saint-Gobain Sekurit để sản xuất ăng-ten trong suốt. Trang bị này có thể được gắn trên kính lái hoặc cửa sổ trời và không ảnh hưởng nhiều đến tầm nhìn.

Công nghệ ăng-ten mới được làm giống một tấm màng phim trong suốt với hơn 80 bằng sáng chế được LG nắm giữ, trong đó có công nghệ điện cực trong suốt.

Ăng-ten dạng màng phim hứa hẹn là sản phẩm tạo đột phá trong ngành công nghiệp ôtô, đặc biệt là trong giai đoạn phương tiện ngày càng có nhiều liên kết không dây cũng như sự gia tăng của xe điện - loại phương tiện yêu cầu cao về khả năng khí động học.

Theo kế hoạch, công nghệ đặc biệt này sẽ được trưng bày tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2024 diễn ra từ ngày 9/1/2024. Hiện tại vẫn chưa rõ mẫu xe nào sẽ được tích hợp công nghệ ăng-ten dạng màng đầu tiên, nhiều khả năng sẽ là các mẫu xe điện do Saint-Gobain Sekurit đang phân phối kính cho nhiều mẫu xe "xanh" trên thị trường.

Ăng-ten xuất hiện trên ôtô trong những năm 30 của thế kỷ trước, đây cũng là thời điểm radio trên ôtô được giới thiệu. Trong giai đoạn đó, mỗi hãng sẽ có vị trí đặt ăng-ten riêng thay vì chỉ ở phía trên nóc xe như hiện nay.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Tổng hợp những loại cảm biến trên ô tô

Có rất nhiều loại cảm biến trên ô tô khác nhau, được nhà sản xuất xe hơi ứng dụng để gia tăng khả năng kiểm soát, nâng cao hiệu suất vận hành, hạn chế mức tiêu hao nhiên liệu và đảm bảo tính an toàn hơn khi điều khiển xe

Xe ngập nước và xe thủy kích khác nhau thế nào?

Ngập nước và thủy kích là hai tình trạng khác nhau mà nhiều người đang nhầm lẫn hai sự cố này làm một.

Lịch sử và phát triển của xe ô tô điện: Từ ngày đầu tiên đến hiện tại

Dù mới phát triển mạnh mẽ trong một thập kỷ qua, ít ai biết rằng lịch sử phát triển của ngành công nghiệp ô tô điện hình thành từ thế kỷ thứ 19 và đã có hơn 100 năm lịch sử.

Cảm biến áp suất đường ống nạp: Tổng quan, cấu tạo và nguyên lý

Cảm biến áp suất đường ống nạp - Manifold Absolute Pressure (MAP) là một cảm biến vô cùng quan trọng trong hệ thống điều khiển động cơ

Cảm biến khối lượng khí nạp MAF: Cấu tạo & Nguyên lý hoạt động

Cảm biến khối lượng khí nạp - MAF (Mass Air Flow Sensor) là cảm biến vô cùng quan trọng trong hệ thống điều khiển động cơ ô tô. Để hiểu chi tiết về cảm biến

Có thể bạn quan tâm

 • Mitsubishi Triton: lịch sử hình thành, các thế hệ trên Thế Giới và Việt Nam
  Mitsubishi Triton: lịch sử hình thành, các thế hệ trên Thế Giới và Việt Nam
  Mitsubishi Triton là mẫu xe bán tải được sản xuất vào năm 1978 bởi công ty Mitsubishi Motors Nhật Bản. Xe được ra mắt với 3 phiên bản: Single Cab, Clab Cab và Double Cab. Từ khi ra đời cho đến nay, Mitsubishi Triton đã có 5 thế hệ được ra mắt trên thị trường và luôn là dòng xe đem lại lượng khách hàng lớn cho phân khúc xe bán tải.
 • Lịch sử thương hiệu xe Honda CR-V, các đời xe trên thế giới và Việt Nam
  Lịch sử thương hiệu xe Honda CR-V, các đời xe trên thế giới và Việt Nam
  Honda CR-V là mẫu SUV cỡ C được hãng ô tô Nhật Bản ra mắt từ năm 1995. Hiện nay, CRV đã trải qua 6 thế hệ phát triển và là mẫu SUV có doanh số tốt nhất của Honda từ trước đến nay.
 • Các đời xe Ford Everest: lịch sử hình thành, các thế hệ
  Các đời xe Ford Everest: lịch sử hình thành, các thế hệ
  Ford Everest là mẫu SUV cỡ D được Ford Motor Company sản xuất từ năm 2003. Được thiết kế và cung cấp chính ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương với cơ sở sản xuất ở Thái Lan. Sau hơn 20 năm gia nhập vào thị trường xe hơi, Ford Everest đã trải qua 3 thế hệ nâng cấp với nhiều phiên bản cải tiến khác nhau.
 • Ý nghĩa của thông số mô-men xoắn là gì
  Ý nghĩa của thông số mô-men xoắn là gì
  Momen xoắn đặc trưng cho khả năng chịu tải tức thời của động cơ. Mô-men xoắn càng cao, xe càng "bốc" và kéo khỏe nhưng không đạt được vận tốc cao. Đa số các xe địa hình, máy kéo, xe lu được thiết kế để có mô-men xoắn lớn.
 • Vòng tua máy là gì? Chỉ số vòng tua máy lý tưởng để xe hoạt động là bao nhiêu?
  Vòng tua máy là gì? Chỉ số vòng tua máy lý tưởng để xe hoạt động là bao nhiêu?
  Nhắc đến vòng tua máy là nhắc đến động cơ và khả năng vận hành của xe ô tô. Trong đó, vòng tua máy là nguyên tố quyết định chiếc xe đó mạnh hay yếu, vậy vòng tua máy là gì, vòng tua máy như thế nào thì xe mạnh và ngược lại?