Xe điện mini Wuling HongGuang sạc pin tại nhà có an toàn?

Thứ Hai, 24/07/2023 - 09:22

Có một điều tôi vẫn lăn tăn, không biết đây là ưu điểm hay nhược điểm của mẫu ô tô điện mini Wuling HongGuang, đó là xe sử dụng nguồn điện dân dụng 220V của gia đình để sạc pin.

Vợ chồng tôi đang có một chiếc SUV 7 chỗ nhưng vẫn muốn mua thêm một chiếc xe cỡ nhỏ để tiện đi lại trong phố, vừa linh hoạt, dễ đậu đỗ lại tiết kiệm.

Giống như nhiều gia đình đang ở "nhà ống" khác, chúng tôi dành gần như toàn bộ tầng 1 làm chỗ đỗ xe. Nếu trừ đi chiếc xe hiện có của gia đình dài hơn 5m, gara nhà tôi chỉ còn dư khoảng gần 4m dài nữa, vừa đủ cho một chiếc xe cỡ nhỏ.

Gần đây, mẫu ô tô điện mini của Trung Quốc Wuling HongGuang được ra mắt ở Việt Nam khiến tôi rất hứng thú.

Phần vì chiếc xe có kiểu dáng nhỏ xinh, thời trang với giá khá rẻ, chỉ hơn 200 triệu; phần vì kích thước chiều dài chỉ xấp xỉ 3m nên chiếc xe này sẽ để vừa vặn phần còn lại tại tầng 1 của nhà tôi. Là xe điện thân thiện với môi trường nên sẽ đỡ mùi xăng dầu khi nổ máy trong nhà.

Wuling HongGuang Mini EV chỉ sử dụng nguồn điện dân dụng 220V để sạc pin. (Ảnh minh hoạ)

Có một điều tôi vẫn lăn tăn vì không biết đây là ưu điểm hay nhược điểm của mẫu ô tô điện mini này, đó là xe sử dụng nguồn điện dân dụng 220V của gia đình để sạc pin. Điều này có vẻ khá phù hợp khi để ô tô ngay tại nhà như gia đình tôi, giúp người dùng chủ động và không bị phụ thuộc vào các trạm sạc như các loại xe điện khác.

Tuy vậy, sạc pin cho xe ngay tại nhà lại có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ hoặc quá tải điện, bởi gia đình tôi nói riêng và nhiều gia đình khác ở Việt Nam nói chung hầu như không thiết kế khu vực sạc xe điện tại nhà. Ngoài ra, chất lượng pin và độ an toàn của mẫu xe Trung Quốc cũng là một dấu hỏi, nhất là sau vài năm sử dụng.

Qua VietNamNet, rất mong nhận được ý kiến tư vấn, giải đáp của các chuyên gia và người có kinh nghiệm về vấn đề này để tôi có thể yên tâm "xuống tiền" đưa một chiếc Wuling HongGuang về nhà. Xin cảm ơn!

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Ô tô đâm 17 xe máy: Nạn nhân được bồi thường bảo hiểm tối đa 150 triệu đồng

Bảo hiểm bắt buộc mà chủ xe ô tô gây tai nạn đã mua sẽ vào cuộc và bồi thường vụ tai nạn làm bị thương 18 người, hư hỏng 17 xe máy như thế nào?

Tìm hiểu về bảo hiểm tự nguyện và bảo hiểm bắt buộc

Bảo hiểm tự nguyện và bảo hiểm bắt buộc là 2 loại hình bảo hiểm phổ biến đối với những người sử dụng ô tô. Chúng có giá trị và ý nghĩa rất lớn mà nhiều người vẫn chưa nhận thấy được.

Khi mức bồi thường không phù hợp với thực tế, có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết

Bạn đọc hỏi: "Tôi lái xe ô tô tải 1,25 tấn, mới đây, trong khi điều khiển ô tô chở hàng hóa vào khoảng 4h30 sáng, do buồn ngủ nên tôi bị mất lái, khiến xe lao lên dải phân cách giữa của một con đường đô thị.

Chính thức thay đổi điều kiện của xe tập lái từ 1-11

Nghị định 70/2022/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi bổ sung 1 số văn bản liên quan đến hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực đường bộ đã thay đổi điều kiện của xe tập lái, đồng thời quy định mới về cấp Chứng chỉ thẩm tra viên an toàn giao thông đường bộ.

Có nên bỏ cả chục triệu ra dán PPF bảo vệ sơn xe?

tôi thấy các cơ sở chăm sóc xe có gói dán phim bảo vệ sơn (PPF), nhưng vẫn lăn tăn về chi phí đến cả chục triệu đồng. Không biết, loại phim này có tác dụng như quảng cáo không?

Xem nhiều nhất