Xe đa dụng 7 chỗ giá rẻ: Toyota Veloz Cross áp sát doanh số của Mitsubishi Xpander

Thứ Ba, 12/12/2023 - 11:18

Tháng 11/2023, Toyota Veloz Cross tăng trưởng doanh số mạnh, số bán ra chỉ kém Mitsubishi Xpander nhưng bỏ xa phần còn lại của phân khúc.

Toyota Veloz Cross tăng doanh số gần gấp ba

Báo cáo doanh số mới nhất cho thấy Toyota Veloz Cross đã có tháng 11 kinh doanh thành công khi doanh số tăng trưởng gấp gần 3 lần so với tháng trước.

Toyota Veloz Cross và Avanza Premio tăng trưởng doanh số mạnh trong tháng 11/2023.

Cụ thể, Toyota Veloz Cross đã bán ra 1.116 xe, trong khi tháng trước doanh số chỉ là 390 chiếc. Doanh số cao cũng giúp Toyota Veloz Cross quay trở lại danh sách TOP 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam, đứng ở vị trí thứ 9.

Ngoài Veloz Cross, Toyota Avanza Premio cũng tăng trưởng doanh số mạnh tới 76%, bán ra 445 xe trong tháng 11.

Sự tăng trưởng doanh số mạnh của Toyota Veloz Cross và Avanza Premio được cho nhờ vào chương trình ưu đãi mạnh tay từ chính hãng, lên đến 50% lệ phí trước bạ. Ngoài ra, do là xe lắp ráp trong nước nên khách hàng khi đi đăng ký sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ theo chính sách của nhà nước. Vì vậy, nhiều khách hàng khi mua xe sẽ tiết kiệm được khoản lệ phí này.

Mitsubishi Xpander vẫn là ô tô bán chạy nhất phân khúc MPV giá rẻ.

Tuy nhiên, tăng trưởng doanh số mạnh song Toyota Veloz Cross vẫn chỉ là mẫu xe bán chạy thứ hai phân khúc xe đa dụng 7 chỗ (MPV) giá rẻ. Dẫn đầu phân khúc vẫn là Mitsubishi Xpander, đạt doanh số 1.467 xe trong tháng 11/2023. Tháng 11, Mitsubishi Xpander cũng tăng trưởng doanh số nhưng không nhiều, cao hơn 15% so với tháng trước. Giá xe Xpander niêm yết dao động từ 560 đến 703 triệu đồng.

Hầu hết, các mẫu xe còn lại ở phân khúc MPV giá rẻ đều tăng doanh số trong tháng 11. Honda BR-V là mẫu xe bán chạy thứ ba phân khúc với doanh số 544 chiếc, tăng 16%.

Ở phân khúc này, duy nhất chỉ có Hyundai Stargazer bán ít hơn so với tháng trước, doanh số chỉ là 355 xe. Tuy nhiên, mẫu MPV giá rẻ của Hàn Quốc này vẫn có doanh số tốt hơn bộ đôi MPV của Suzuki là Ertiga và XL7.

Bộ đôi MPV giá rẻ của Toyota đang được giảm giá mạnh tại đại lý.

MPV giá rẻ gia tăng ưu đãi, chạy đua ưu đãi

Tháng 12/2023 được các chuyên gia nhận định thị trường ô tô sẽ tiếp tục ấm lên do đây là khoảng thời gian cuối chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ của nhà nước còn hiệu lực. Bên cạnh đó, trùng với mùa mua sắm ô tô đi Tết.

Trao đổi với PV, trưởng khối bán hàng một hãng xe cho biết, thông thường vào tháng cuối năm, các đại lý sẽ có ưu đãi lớn để chạy chỉ tiêu doanh số, nhận thưởng năm từ hãng nếu hoàn thành. Vì vậy các đại lý gần đạt chỉ tiêu doanh số năm có thể sẽ gia tăng ưu đãi để hoàn thành.

Điều này có vẻ đúng khi tháng 12, các mẫu MPV giá rẻ đều được đại lý, hãng xe gia tăng ưu đãi.

Trong đó, Toyota Veloz Cross và Avanza Premio đang được giảm giá sâu tại đại lý. Khảo sát ở Hà Nội, cả đại lý lẫn chính hãng đều đang "chung tay" giảm giá bộ đôi MPV này, cao nhất lên tới 58 triệu đồng (bao gồm hỗ trợ lệ phí trước bạ từ chính hãng và giảm giá của đại lý, chưa bao gồm giảm 50% lệ phí trước bạ của nhà nước). Giá xe thực tế chỉ còn từ 600 – 640 triệu đồng với Veloz Cross và 518 – 553 triệu đồng cho Avanza Premio.

Để cạnh tranh, Mitsubishi Xpander dù gần như chắc suất là ô tô bán chạy nhất phân khúc này nhưng vẫn được chính hãng ưu đãi mạnh bằng hình thức hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp và 100% với xe nhập khẩu. Sau ưu đãi, giá xe thực tế chỉ còn 532 triệu đồng cho bản MT (lắp ráp) và từ 538 – 632 triệu đồng cho các bản nhập khẩu.

Suzuki Ertiga hybrid giảm tới 110 triệu đồng tại đại lý.

Hai dòng xe 7 chỗ bình dân của Suzuki là XL7 và hybrid Ertiga được hãng ưu đãi từ 47 - 110 triệu đồng trong tháng cuối năm. Tất cả quà tặng đi kèm đều có thể quy đổi thành tiền mặt. Sau ưu đã, Suzuki Ertiga và XL7 khởi điểm còn lần lượt là 474 và 553 triệu đồng.

Ngoài các mẫu xe kể trên, Honda BR-V và Hyundai Stargazer vẫn được đại lý, hãng duy trì ưu đãi tương tự tháng 11. Trong đó, Honda BR-V được hãng hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ (từ 33 – 35 triệu đồng) còn Hyundai Stargazer được đại lý giảm giá 80 – 110 triệu đồng tuỳ phiên bản.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Tháng 7/2023: Mitsubishi Xpander đạt doanh số khủng, dẫn đầu toàn thị trường

Với gần 2.600 xe được giao đến tay người dùng trong tháng 7, Mitsubishi Xpander không chỉ thống trị phân khúc MPV mà còn dẫn đầu toàn thị trường xe con tại Việt Nam.

Subaru Forester 2024 trình làng với diện mạo mới nam tính hơn

Subaru Forester 2024 thế hệ thứ 6 đã chính thức được giới thiệu tại LA Auto Show 2023 với diện mạo mới nam tính và hiện đại hơn.

Vì sao ô tô nhập khẩu tăng dù thị trường ế ẩm?

So với cùng kỳ năm ngoái, lượng xe nhập khẩu về cảng tăng hơn 11% trong khi sức mua liên tiếp suy giảm ở mức hai chữ số.

Hàng loạt hãng xe sang tăng ưu đãi trước Tết Nguyên đán

Các hãng xe như Mercedes-Benz, Audi, BMW, Volvo đưa ra ưu đãi với nhiều hình thức khác nhau, từ giảm trực tiếp tiền mặt đến tặng phụ kiện, gói bảo hiểm...

Các nhà sản xuất ô tô đổ xô săn lùng “thép xanh” trung hoà carbon

Nếu không có nguồn cung cấp hydro xanh quy mô lớn, thép xanh vẫn được sản xuất bằng khí đốt tự nhiên. Các nhà sản xuất ô tô và thép trên thế giới hiện đang ký kết các thỏa thuận về thép xanh và sử dụng chúng để quảng bá thông tin về môi trường của họ. Vấn đề là thép vẫn đang được rèn bằng nhiên liệu hóa thạch và chưa rõ điều đó có thể thay đổi trong bao lâu.

Có thể bạn quan tâm