Trải nghiệm điều hòa VinFast VF5, vượt trội VF8

Thứ Tư, 15/05/2024 - 11:32

So với đàn anh VF e34, VF8 điều hoà của VinFast VF5 vận hành tốt hơn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Sau khi có thời gian sử dụng thực tiễn một vài dòng xe điện của VinFast như VF8, VF e34. .. chúng tôi tiếp tục với bài thử nghiệm điều hoà của VF5 tại điều kiện thời nắng nóng trên 40 độ C và đặt dưới mức độ gió làm lạnh tốt nhất.

Trong giai đoạn thử nghiệm khoảng 14h chiều nhiệt độ tại cửa gió điều hoà luôn dao động vào khoảng 15 – 16 độ, thời điểm 15h chiều nhiệt độ xuống dưới 10 độ. Còn nhiệt độ trong khoang cabin ở vị trí yên ngựa dao động khoảng 29 độ.

Khi thử nghiệm vận hành ở tốc độ chậm 30 – 40 km/h nhiệt độ cửa gió sẽ tăng thêm 16 độ, di chuyển với tốc độ dưới 15 km/h thì nhiệt độ của gió tụt nhanh xuống dưới 10 độ. ... Có thể thấy, so sánh với VF8 nhiệt độ điều hoà của VF5 hầu như ngược lại, khi dừng lại hay di chuyển nhẹ thì nhiệt độ ngay lập tức hạ xuống và khi di chuyển nhiệt độ sẽ tăng thêm.

Vào khoảng 16h chiều, khi nhiệt độ ngoài trời vẫn đo được 40 - 41 độ C nhưng cửa gió điều hòa của VF5 vẫn đạt khoảng 8 – 9 độ C. Có thể thấy, dù trong điều kiện thời tiết nắng nóng nhưng điều hòa trên chiếc xe VF5 vẫn đảm bảo cho khoang cabin được mát.

Còn với điều khi cắm sạc nhanh khoảng 20 phút, từ dung lương Pin từ 46 đạt đến 79% thì nhiệt độ trong khu vực yên ngựa đo được khoảng 28 độ, còn nhiệt độ cửa gió điều hòa vẫn duy trì ở mức 18 độ C.

Trong điều kiện thử nghiệm thử nghiệm tương tự với VinFast VF8 cửa gió điều hòa đo được khá cao từ 25 – 26 độ.

Qua hai bài thử nghiệm trên có thể thấy, điều hòa VinFast VF5 ưu việt hơn so với đàn anh VF 8, VF9 hay VF e34. Với nhiệt độ trong khoang và nhiệt độ cửa gió như trên thì chiếc xe VinFat VF 5 hoàn toàn có thể thích nghi được điều kiện thời tiết nắng nóng ở Hà Nội, TP.HCM hay các tỉnh miền Trung.

 

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Lexus ES250 F-Sport: Đánh giá chi tiết

Lexus ES250 F-Sport không chỉ sở hữu ngoại hình "thể thao hơn" những chiếc Lexus trước đây mà còn mang đến một cảm giác lái hứng khởi hơn.

Đánh giá Lexus RX 500h F-Sport Performance

Ở Lexus RX 500h F-Sport Performance tồn tại hai thái cực mà thế giới xe vốn rất khó trung hòa: sắc sảo và êm ái. Qua đó khẳng định Lexus hay Toyota đang tiến hóa rất nhanh và rất ấn tượng.

Ô tô điện mini VF 3 sẽ cạnh tranh với những mẫu xe nào tại Việt Nam?

VinFast VF 3 được định vị thuộc phân khúc ô tô mini và sẽ cạnh tranh với nhiều mẫu xe cỡ nhỏ khi ra mắt, gồm cả xe xăng và điện.

Đánh giá Volkswagen Tiguan Allspace 2023: Mẫu SUV phù hợp với mọi nhu cầu

Volkswagen Tiguan AllSpace 2023 đã mang đến nhiều điểm mới, không chỉ từ ngoại hình đến nội thất mà còn tối ưu các trang bị cũng như khả năng vận hành.

Nissan Navara - Mẫu xe bán tải đưa Nissan lên một tầm cao mới

Êm ái, linh hoạt và tiện nghi hơn là những gì chúng tôi cảm nhận được sau khi cầm lái Nissan Navara VL. So với phiên bản tiền nhiệm, những nâng cấp của thế hệ mới thực sự phải gọi là “đắt xắt ra miếng”, đưa Nissan Navara lên một tầm cao mới.

Có thể bạn quan tâm