Ứng dụng điện thoại giải mã mọi biểu tượng trên bảng điều khiển ô tô

Thứ Tư, 02/08/2023 - 15:10

Người dùng điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành Apple iOS 17 trở lên sắp có một ứng dụng để giải mã biểu tượng trên xe.

Ngày 27/7, hãng công nghệ Apple cho biết, hệ điều hành mới nhất iOS 17 vừa ra mắt hôm 6/6 sắp cập nhật một ứng dụng đặc biệt thích hợp cho người dùng ô tô.

Ứng dụng này được thiết kế để hiển thị cho người dùng iPhone biết chính xác những biểu tượng nhỏ xuất hiện trong bảng điều khiển ô tô đang cảnh báo điều gì.

Trên xe hơi truyền thống, tùy từng hãng xe thiết lập từ 12 - 64 loại biểu tượng khác nhau, đôi khi gây bối rối cho người lái.

Thực tế hiện tại trên các xe hơi truyền thống, tùy từng hãng xe thiết lập số lượng từ 12 - 64 biểu tượng.

Từ đơn giản nhất là cảnh báo “Chưa cài dây an toàn” hầu như xe nào cũng có, cho đến phức tạp như cảnh báo “Hệ thống treo gặp trục trặc”, "Sấy nhiên liệu"...

Tuy nhiên, trên xe điện mới xuất hiện gần đây có thêm những biểu tượng mới về pin và sạc, cũng như nhiều cảm biến hơn xe truyền thống, nên số biểu tượng chắc chắn tăng lên.

Với tính năng đọc ý nghĩa, giải mã thông điệp của biểu tượng, giờ đây người dùng iPhone có thể nhanh chóng xác định ý nghĩa của đèn cảnh báo mà không cần phải mở sổ tay hướng dẫn sử dụng hay tra cứu trên mạng.

Mặc dù đây là một tính năng tiện dụng, nhưng không đặc biệt độc đáo, theo biên tập viên trang Gizmodo.

Người dùng Android và iPhone sử dụng ứng dụng Google Lens cũng có thể tra cứu ý nghĩa của các biểu tượng này bằng cách quét hình ảnh.

Tuy nhiên, việc tra cứu bằng Google Lens cũng tương tự như tra cứu bằng cách gõ từ khóa trên Google, có thể dẫn đến những thông tin không cần thiết, gây bối rối cho người dùng.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Những cách thiết kế để bảo đảm tính khí động học cho xe bán tải

Luồng không khí quanh các bánh xe luôn là một trong những cản trở lớn để đảm bảo tính khí động học của các mẫu xe bán tải.

Siêu trình diễn ôtô mạo hiểm Subaru Russ Swift Stunt Show tại Hà Nội

Sáng nay 15/7, thương hiệu Subaru đến từ Nhật Bản chính thức tái khởi động chuỗi sự kiện siêu trình diễn ôtô mạo hiểm - Subaru Russ Swift Stunt Show tại Sân Vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Siêu xe McLaren 720S giá 20 tỷ đồng xuất hiện ở vùng quê tỉnh Nghệ An

Chiếc siêu xe đắt tiền xuất hiện ở một vùng quê thuộc tỉnh Nghệ An khiến nhiều người trầm trồ, ngưỡng mộ.

Audi R8 độ phong cách Lamborghini

Mẫu xe thể thao của Audi sở hữu ngoại thất thân rộng hầm hố lấy cảm hứng từ những chiếc siêu xe Lamborghini.

VinFast khai trương cửa hàng tại thành phố Berlin

VinFast chính thức khai trương cửa hàng tại thành phố Berlin. Đây là cửa hàng VinFast thứ ba tại Đức, khẳng định mục tiêu tiếp tục mở rộng mạng lưới tại Châu Âu.

Xem nhiều nhất