Các tính năng ẩn thú vị trên xe ô tô, bạn biết chưa?

Thứ Bảy, 23/12/2023 - 22:41

Một số tính năng ẩn thú vị trên xe ô tô có thể kể đến như: đề nổ từ xa, hạ kính xe từ xa, cảnh báo áp suất lốp, ga tự động, kiểm soát hành trình,...

Xe ô tô là một trong những phương tiện di chuyển phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên có một số tính năng ẩn thú vị trên xe ô tô mà không phải ai cũng biết, bạn đã biết chưa?

Giới thiệu một số tính năng ẩn thú vị trên xe ô tô

Danh mục bài viết

 • 05 tính năng ẩn thú vị trên xe ô tô
  • 1. Đề nổ xe từ xa
  • 2. Hạ kính xe từ xa
  • 3. Cảnh báo áp suất lốp
  • 4. Ga tự động
  • 5. Tìm xe trong bãi

05 tính năng ẩn thú vị trên xe ô tô

Có một số tính năng ẩn khá thú vị trên xe ô tô mà nhiều người chưa biết đến, một trong số là do chủ xe không nhìn thấy chỗ kích hoạt số còn lại cần phải mua thêm để tích hợp vào.

1. Đề nổ xe từ xa

Hiện nay, một số xe ô tô được trang bị tính năng đề nổ từ xa. Tính năng này cho phép chủ xe có thể khởi động động cơ của xe trước và kích hoạt hệ thống điều hòa nhằm mục đích làm mát khoang cabin sau khoảng thời gian đậu dưới trời nắng nóng, giúp cho chủ xe có không gian thoải mái khi ngồi vào xe.

Đề nổ xe từ xa

2. Hạ kính xe từ xa

Cũng giống như tính năng đề nổ từ xa, tính năng này cho phép chủ xe có thể cho phép chủ xe lên/xuống kính xe ở khoảng cách xa. Ngoài việc chống nóng, nó còn giúp chủ xe lên kính nhanh chóng từ xa trong trường hợp quên đồ đặc.

Hạ kính xe từ xa

3. Cảnh báo áp suất lốp

Để kích hoạt tính năng ẩn này, chủ xe cần trang bị thêm cảm biến áp suất lốp cho 04 bánh xe. Sau đó, tích hợp hệ thống ẩn vào bên trong phần mềm của xe, sau khi hoàn thiện, các số liệu về áp suất lốp bánh xe sẽ hiển thị ở màn hình đa thông tin, phía sau vô lăng.

Cảnh báo áp suất lốp

Tính năng này được rộng rãi chủ xe tại Việt Nam sử dụng, rất tiện lợi. 

4. Ga tự động

Cũng giống như cảnh báo áp suất lốp, ga tự động được đánh giá là trang bị cần phải được xem là tiêu chuẩn trên xe ô tô. Tính năng này cho phép xe di chuyển bằng hoặc thấp hơn tốc độ được cài đặt sẵn. 

Ga tự động

Tính năng này thường bị ẩn ở một số thị trường, để kích hoạt lại tính năng ẩn này, chủ xe cần lắp thêm bộ điều khiển ga trên vô lăng và cài đặt phần mềm cho xe, đối với những xe được trang bị tính năng này, chỉ cần cắm jack vào là có thể sử dụng được bình thường. 

5. Tìm xe trong bãi

Tìm xe trong bãi

Tính năng này thường được các chủ xe ở tình thành lớn sử dụng do hằng ngày phải đối mặt với lượng xe lớn trong bãi đổ ô tô. Tính năng này cho phép tìm kiếm xe dễ dàng trong bãi đỗ, ngoài việc nhấp nháy 4 đèn xe, khi kích hoạt tính năng xe sẽ phát ra tiếng kêu giúp chủ xe dễ dàng tìm kiếm hơn.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Các đời xe Toyota Wigo: lịch sử hình thành, các thế hệ

Toyota Wigo thuộc danh sách xe ô tô đã qua sử dụng và mua lại bán chạy nhất tại rất nhiều thị trường. Toyota Wigo thể hiện bản chất của một chiếc xe cỡ nhỏ nhanh nhẹn, giá cả phải chăng và cảm giác lái thú vị. Tuy vậy, trang bị và tiện nghi trên xe vẫn chưa được đánh giá cao.

Tìm hiểu về cấu tạo xe điện chi tiết nhất 2023

Chính bởi vì chạy bằng điện, nên loại ô tô này không có khí thải và lược bỏ đi những bộ phận của hệ thống nhiên liệu thông thường như: bình nhiên liệu, bơm

Các đời xe Hyundai SantaFe: lịch sử hình thành, các thế hệ

Hyundai SantaFe là mẫu xe SUV hạng D phát triển dựa trên nền tảng của Hyundai Sonata, được đặt tên dựa theo thành phố SantaFe ở tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ. Hyundai SantaFe được giới thiệu lần đầu tiên là vào năm 2001, tính đến nay đã trải qua 4 thế hệ nâng cấp và phát triển. Đây cũng là mẫu SUV đầu tiên của nhà Hyundai.

Các đời xe Ford Transit: lịch sử hình thành, các thế hệ

Ford Transit là thành quả kết tinh từ hơn 50 năm kinh nghiệm thiết kế và chế tạo theo tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu. Tính đến năm 2013, hơn 7 triệu chiếc đã xuất xưởng, đưa Transit dẫn đầu giữa những thương hiệu xe thương mại bán chạy nhất thế giới.

Thiết bị định vị ô tô là gì? Nên lắp định vị xe ô tô ở vị trí nào tốt nhất?

Định vị xe ô tô là thiết bị bắt buộc phải lắp ráp trên xe ô tô, nhất là đối với xe ô tô gia đình, xe ô tô dịch vụ, vận chuyển hành khách, vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, loại thiết bị định vị này cần được lắp đặt ở vị trí thích hợp để có thể hoạt động được tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm