Tháng về quê đôi lần, tôi có nên mua ô tô cho vợ con đỡ vất vả?

Thứ Ba, 12/09/2023 - 10:44

Không đi làm bằng ô tô mà mỗi tháng chỉ dùng để về quê 1-2 lần, tôi có nên tậu xe để đưa vợ con đi cho chủ động hay cứ chịu khó đi xe khách, taxi như hiện nay cho tiết kiệm?

Tôi năm nay 31 tuổi, đang làm kỹ sư cho một doanh nghiệp nước ngoài ở ngoại thành Hà Nội. Do đặc thù công việc đi làm 100% bằng xe đưa đón của công ty nên hầu như tôi không có nhu cầu sử dụng ô tô cá nhân. Và đến nay tôi vẫn trung thành với chiếc xe máy.

Vợ chồng tôi đều là dân tỉnh lẻ lên Hà Nội, thế nên tháng nào tôi cũng đưa vợ con luân phiên về quê thăm ông bà nội ngoại. Mỗi lần như vậy, vợ chồng con cái lại rồng rắn nhau ra bến xe hoặc bắt taxi khá bất tiện, tốn kém.

Nhìn sang bạn bè của tôi, rất nhiều người đang sở hữu ô tô. Những ngày lễ tết hay cuối tuần, họ đưa gia đình về quê, đi chơi rất chủ động và lại còn "oách" nữa.

Chi phí sử dụng ô tô ở thành phố luôn là vấn đề khiến nhiều gia đình trẻ phải cân nhắc trước khi "tậu" xe. (Ảnh minh hoạ: Hoàng Hiệp)

Thực ra, với hai vợ chồng tôi, việc bỏ ra tầm 300-400 triệu để "tậu" xe không phải là vấn đề quá lớn. Tuy vậy, nếu mua ô tô thì tôi sẽ ít sử dụng, mỗi tháng chắc chỉ khoảng 1-2 lần vào cuối tuần, thời gian còn lại xe để không rất lãng phí. 

Ngoài ra, do chưa từng sở hữu xe nên tôi còn băn khoăn không biết tiền "nuôi" xe ở thành phố như Hà Nội mỗi tháng hết khoảng bao nhiêu tiền? Liệu chi phí này có quá tội so với tiền đi taxi hay không? 

Rất mong nhận được sự chia sẻ, tư vấn từ những người có kinh nghiệm để tôi có được lựa chọn đúng đắn. Xin cảm ơn!

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Vì sao lốp xe màu đen mà không phải là màu khác?

Chúng ta đều biết thành phần chính của lốp xe là cao su, tuy nhiên, cao su có màu trắng nhưng vì sao lốp xe lại có màu đen?

Ô tô điện cháy khi đang sạc, trách nhiệm của hãng xe ra sao?

Nếu xe cháy do lỗi từ nhà sản xuất dẫn tới thiệt hại tính mạng và tài sản khách hàng, hãng sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật.

Xe điện có thể sạc khi trời mưa không?

Xe điện và bộ sạc được thiết kế để hoạt động tốt dưới trời mưa, không gây nguy hại cho người và xe.

Xăng A92 khác gì so với A95? Xe ô tô nên đổ loại nào?

Xăng là một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến trên các loại động cơ đốt trong dùng cho xe ô tô. Tại Việt Nam, xăng được chia thành hai loại la A92 và A95, hai loại xăng này có gì khác nhau và xe ô tô nên đổ xăng A92 hay A95 sẽ tốt cho động cơ?

Có nên bọc chống ồn quanh vòm bánh xe ô tô?

Hốc bánh xe là vị trí phát tiếng ồn lớn nhất do dội âm từ ma sát của lốp xe với mặt đường nên nhiều người muốn dán chống ồn quanh vòm bánh xe.

Có thể bạn quan tâm