Nhiều mẫu xe Daihatsu, Toyota và Subaru sản xuất trở lại

Thứ Năm, 29/02/2024 - 15:02

Sau khi được cơ quan quản lý Nhật Bản xác nhận tuân thủ các quy định, 10 mẫu xe Daihatsu, Toyota và Subaru sẽ sản xuất trở lại cuối tháng này.

Sau khi phát hiện những bất thường trong quá trình thử nghiệm an toàn, Daihatsu đã thông báo sẽ dừng sản xuất và giao hàng với nhiều mẫu xe. Lãnh đạo Daihatsu cũng đã từ chức và nhận trách nhiệm về vụ việc. Nhưng mới đây, hãng đã thông báo 10 mẫu xe sản xuất tại nhà máy Daihatsu Kyushu Oita (Nakatsu) sẽ tiếp tục được giao hàng trở lại từ 26/2/2024.

Nhiều mẫu xe Daihatsu, ToyotaSubaru sau khi được xác nhận đáp ứng các quy định sẽ sản xuất trở lại

Trong một thông báo đưa ra hôm 19/1/2024, Bộ giao thông vận tải Nhật cho 5 mẫu xe bao gồm do Daihatsu sản xuất bao gồm Daihatsu Gran Max, Toyota Town Ace Van, Mazda Bongo van, Toyota ProBox và Mazda Familia Van, đồng thời cho biết họ đã xác nhận rằng các mẫu xe này đáp ứng các quy định tiêu chuẩn của Bộ này. Bộ giao thông vận tải Nhật cho biết sẽ tiếp tục thử nghiệm và công bố kết quả trên các mẫu còn lại.

Từ nhà máy Daihatsu Kyushu Oita (Nakatsu), các mẫu xe của ba thương hiệu sẽ tiếp tục sản xuất và giao hàng gồm: Daihatsu Mira eS, Hijet Truck, Hijet Cargo và Atrai; Toyota Pixis Epoch, Pixis Truck và Pixis Van; Subaru Pleo Plus, Sambar Truck và Sambar Van.

"Là một công ty cung cấp phương tiện hạng nhẹ, chúng tôi sẽ tiếp tục gần gũi với cuộc sống của khách hàng và thực hiện ý nghĩa xã hội của mình. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết, chẳng hạn như tiến hành kiểm tra với sự chứng kiến của các cơ quan chứng nhận, theo hướng dẫn của Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông và du lịch", Daihatsu viết trong tuyên bố của mình.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Top xe sedan giá 1 tỷ tháng 6/2023: Toyota Camry, KIA K5 lao dốc

Mặc dù thị trường ô tô trong tháng 6/2023 đã có dấu hiệu khởi sắc thế nhưng riêng phân khúc xe sedan giá 1 tỷ lại không có được điều đó khi toàn bộ đều ghi nhận mức giảm.

Cơ hội mua Suzuki Ertiga Hybrid giá chỉ 454 triệu đồng

Trong tháng 12, các đại lý Suzuki áp dụng chương trình ưu đãi cuối năm kỷ lục lên đến 130 triệu đồng. Đây là mức giảm sâu nhất trong năm 2023.

Giá xe Mazda CX-5 tháng 7/2023: Tiết kiệm gần 60 triệu đồng

Dưới đây là bảng giá xe Mazda CX-5 lăn bánh tháng 7/2023 cùng những ưu đãi mua xe mới nhất được Báo Giao thông cập nhật đến bạn đọc.

Những mẫu sedan hạng D cũ tầm giá 500 triệu đáng mua nhất hiện nay

Mua sedan hạng D cũ nhưng giá chỉ hạng B. Một chiếc sedan hạng D với nhiều công nghệ, trang bị tiện ích vượt trội cùng khả năng vận hành ấn tượng là điều mà bất kỳ người dùng nào cũng mong muốn được trải nghiệm. Song không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để sắm xe sedan D với tầm giá cả tỷ đồng.

Doanh số bán tải tháng 4/2024: Xe Nhật 'lép vế' trước xe Mỹ

Trong thị trường ô tô Việt Nam, phần lớn các mẫu xe bán tải cỡ trung đến từ các thương hiệu Nhật Bản. Tuy nhiên, doanh số của chúng thường thấp hơn đáng kể so với mẫu xe bán tải của thương hiệu Mỹ - Ford Ranger. Điều này cho thấy sức hút và ưa chuộng của người tiêu dùng đối với Ford Ranger trong phân khúc này, có thể do sự đa dạng về tính năng, hiệu suất và kiểu dáng mà Ford Ranger mang lại.

Có thể bạn quan tâm