Nên hay không rửa khoang động cơ ô tô tại nhà?

Thứ Ba, 03/10/2023 - 14:22

Vệ sinh khoang máy ô tô cần được thực hiện đình kỳ để tăng hiệu quả sử dụng, nhiều người thắc mắc có nên tự rửa khoang máy tại nhà cho giản tiện?

Vệ sinh khoang máy, khoang động cơ trên ô tô là việc làm cần thiết để bảo vệ và giữ cho xế yêu của bạn luôn mới. Tuy nhiên, bao lâu thì nên vệ sinh khoang động cơ cũng như cách rửa thế nào thì nhiều tài xế vẫn chưa nắm rõ. Cùng CafeAuto tìm hiểu thông tin này.

Mặc dù luôn được che chắn bởi nắp ca-po và hệ thống gioăng chống bụi, chống nước nhưng khoang máy ô tô vẫn có thể bị bẩn do bụi và dầu mỡ bám sau thời gian dài hoạt động.

Nếu không được vệ sinh thường xuyên, các chất cặn bẩn này có thể gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành và khiến các chi tiết kim loại hao mòn do bị oxy hóa. Bởi vậy, việc vệ sinh khoang máy cần được thực hiện thường xuyên để nâng cao tuổi thọ của các linh kiện và đảm bảo xe luôn vận hành tốt.

Theo các chuyên gia ô tô, quá trình rửa khoang máy xe không quá phức tạp nên hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Chủ xe có thể sử dụng một số loại máy rửa xe gia đình để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và cặn dầu dính trong khoang máy.

Tuy nhiên, quá trình rửa khoang máy cần được thực hiện cẩn thận và đúng quy trình để tránh gây nên sự cố không đáng có. Nếu cảm thấy khó đáp ứng được yêu cầu này thì tốt nhất nên mang xe ra gara để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Chuyên gia chỉ ra mẹo giúp điều hoà ô tô nhanh mát hơn

Những tài xế thường chỉ biết vào xe và bật điều hoà hết công suất mà không để ý đến mẹo vô cùng đơn giản để làm cho xe nhanh mát hơn.

Kích bình ắc quy xe hybrid có gì khác với xe chạy thuần xăng, dầu?

Kích bình ắc quy hết điện trên xe hybrid có phần phức tạp hơn so với xe chạy xăng dầu thông thường, đòi hỏi người dùng cần đọc kỹ cuốn hướng dẫn sử dụng.

Sạc xe điện tại nhà, mỗi tháng tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí tiền điện là vấn đề người dùng băn khoăn khi sạc xe điện qua đêm tại nhà bằng bộ sạc di động có sẵn theo xe.

Treo chìa khóa nặng có thể làm hư hệ thống đánh lửa của xe

Không chỉ những chìa khóa khác, việc móc thêm nhiều đồ trang trí nặng vào chùm chìa khóa xe cũng không được khuyến khích.

Bảo dưỡng, sửa chữa ô tô: Chọn dịch vụ chính hãng hay gara tư nhân?

Lựa chọn bảo dưỡng, sửa chữa tại trung tâm dịch vụ chính hãng hay garage tư nhân luôn là vấn đề băn khoăn của nhiều chủ xe từ trước tới nay.

Có thể bạn quan tâm