Honda sắp ra mắt logo và bộ nhận diện thương hiệu mới

Thứ Năm, 11/01/2024 - 11:46

Logo mới của Honda có thiết kế tối giản hơn nhưng sẽ không được sử dụng rộng rãi trên các xe do hãng sản xuất.

Logo mới của Honda, được sử dụng riêng cho các xe điện sắp ra mắt. Ảnh: Honda.

Theo Motor1, Honda sẽ sớm trình làng một logo mới trong tương lai gần. Tuy nhiên, logo mới này sẽ chỉ được hãng xe Nhật Bản sử dụng cho dòng sản phẩm xe điện sắp ra mắt mang tên 0 Series.

Cụ thể, một logo mới - mà theo Honda là "tượng trưng cho 2 bàn tay dang rộng" - sẽ sớm xuất hiện trước đầu các xe điện mới của Honda. Đây là phiên bản mỏng hơn và tối giản hơn so với logo chữ H mà Honda đang sử dụng, đồng thời loại bỏ đi đường viền hình thang bên ngoài.

Đáng nói, logo này có nhiều nét tương đồng với logo đầu tiên của Honda, từng được hãng xe Nhật Bản giới thiệu vào năm 1963 và sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn trên mẫu xe N600. Mẫu logo sơ khai có thiết kế mỏng và dày tương tự logo sắp ra mắt, nhưng rộng hơn thay vì được gia tăng chiều cao.

Một logo tương tự từng được Honda sử dụng trên Honda N600, mẫu xe đầu tiên của hãng dành cho thị trường Mỹ. Ảnh: ClassicCars.

Logo mới của Honda sẽ ra mắt cùng thời điểm hãng xe Nhật Bản trình làng dòng xe điện 0 Series. Được biết, 0 Series là dòng xe điện có thiết kế gọn gàng, sẽ được giới thiệu đến khách hàng Mỹ bắt đầu từ năm 2026.

Hai mẫu 0 Series đầu tiên mà hãng xe Nhật Bản giới thiệu là các xe concept mang tên Saloon và Space-Hub, gồm một sedan cùng một xe van có ngoại thất dạng hình nêm tương tự nhau.

Honda xác nhận Saloon sẽ là nền tảng để hãng xe Nhật Bản sản xuất một mẫu xe điện đô thị cho khách hàng Mỹ. Đây có thể là lần đầu tiên logo mới của Honda xuất hiện trên đường phố Mỹ.

Phần đuôi xe Honda Prologue có logo dạng chữ, thay vì hình chữ H như các mẫu xe cùng thương hiệu. Ảnh: Honda.

Theo Motor1, vẫn chưa rõ liệu logo chữ H mới của Honda có được kết hợp cùng logo dạng chữ tương tự trên Honda Prologue hay không.

Trước đó trên mẫu SUV thuần điện mang tên Prologue, Honda đã sử dụng dòng chữ “Honda” thay vì logo dạng chữ H ở đuôi xe, trong khi logo ở đầu xe không có sự thay đổi.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Cận cảnh dàn siêu xe Bugatti triệu USD cực hiếm tụ họp tại Mỹ

Trong khuôn khổ tuần lễ xe hơi Monterey Car Week 2023, Bugatti đã mang đến California hàng loạt mẫu hypercar ấn tượng và hiếm gặp trên thế giới.

Xế cổ Ferrari 412P Berlinetta 1967 có thể bán đấu giá tới 40 triệu USD

Chiếc Ferrari 412P 1967 này là một trong bốn chiếc từng được chế tạo và đã được chuyển đổi để sử dụng trên đường phố. Chiếc xe dự kiến sẽ được bán đấu giá tới 40 triệu USD.

Tính năng độc đáo khiến xe điện bỗng hóa trạm sạc di động

Lucid vừa bổ sung tính năng giúp cho những xe điện của hãng có thể dùng bộ pin của mình để trở thành trạm sạc cho những xe điện khác vô cùng độc đáo.

Cận cảnh siêu bán tải Mercedes-AMG G 63 6×6 giá triệu đô độc nhất Việt Nam

Chiếc siêu bán tải Mercedes-AMG G 63 6×6 độc nhất Việt Nam mang biển số Lào, thuộc sở hữu của một đại gia kín tiếng sống tại Hà Nội.

Nghệ nhân gỗ Việt Nam chế tạo xe Cybertruck độc đáo thu hút cả thế giới

Một nghệ nhân gỗ tại Bắc Ninh đã chế tạo chiếc xe bán tải điện Cybertruck của hãng Tesla vô cùng độc đáo, thu hút sự quan tâm lớn của công luận thế giới.

Có thể bạn quan tâm