Hãng xe Trung Quốc phục hồi Land Rover Freelander

Thứ Hai, 24/06/2024 - 06:09

Thương hiệu Land Rover Freelander, đã bị khai tử vào năm 2015, nay được Chery Trung Quốc mua lại và chuẩn bị ra mắt dưới dạng xe thuần điện.

Ngày 19/6, Chery công bố sẽ hồi sinh nhãn hiệu Freelander, biến nó thành thương hiệu xe điện mới của Trung Quốc. Dòng xe mới mang tên Land Rover Freelander, được sản xuất bởi liên doanh Chery Jaguar Land Rover (CJLR), sẽ sử dụng nền tảng phát triển của Chery và nhắm đến thị trường xuất khẩu.

Hai công ty Chery và Jaguar Land Rover đã ký biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường cung cấp các sản phẩm của CJLR tại Trung Quốc.

Land Rover Freelander thế hệ thứ hai, ra đời năm 2006 và khai tử năm 2015.

Freelander EV sẽ được tiếp thị như một thương hiệu độc lập với danh mục xe điện tiên tiến, tách biệt hoàn toàn với các sản phẩm hiện có của Chery và JLR.

Các mẫu Freelanders mới sẽ được thiết kế với sự đóng góp từ cả studio thiết kế của Chery và JLR, đảm bảo sự kết hợp giữa phong cách và công nghệ tiên tiến từ cả hai thương hiệu.

Hiện vẫn chưa rõ liệu dòng sản phẩm này sẽ chỉ giới hạn ở những chiếc SUV hay sẽ bao gồm cả các mẫu xe khác có cấu hình thấp hơn.

Freelanders mới sẽ được sản xuất tại thành phố Changshu ở miền đông Trung Quốc, tại nhà máy CJLR hiện có. Liên doanh này đã hoạt động được 12 năm và hiện đang sản xuất các mẫu Land Rover Discovery Sport, Range Rover Evoque và Jaguar E-Pace, cũng như các mẫu sedan Jaguar XF và XE với phiên bản trục cơ sở dài.

Adrian Mardell, Giám đốc điều hành của JLR, mô tả thỏa thuận này là "một bước đi chiến lược quan trọng đối với JLR, nhấn mạnh cam kết liên tục của chúng tôi với thị trường Trung Quốc và bổ sung cho hoạt động kinh doanh hiện tại của chúng tôi tại đây".

Mẫu SUV nhỏ gọn Land Rover Freelander đã vắng mặt trong danh mục sản phẩm của JLR kể từ năm 2015, sau 18 năm tồn tại trên thị trường. Freelander ban đầu ra mắt năm 1997 dưới dạng một chiếc SUV unibody nhỏ gọn, với kiểu dáng thân xe ba hoặc năm cửa. Thế hệ thứ hai của Freelander ra mắt vào năm 2006 trên nền tảng unibody có nguồn gốc từ Ford và được sản xuất cho đến năm 2015 trước khi bị ngừng sản xuất để nhường chỗ cho Land Rover Discovery Sport.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Đại lý bắt đầu nhận đặt cọc Toyota Corolla Cross 2024

Toyota Corolla Cross 2024 không phải xe hoàn toàn mới mà là bản nâng cấp giữa vòng đời, được bổ sung trang bị, tính năng.

Xếp hạng thị phần của các hãng ô tô tại Việt Nam trong hai tháng đầu năm 2024

Đầu năm 2024, các hãng xe sụt giảm doanh số nhưng không đồng đều dẫn đến việc thị phần của các thương hiệu ô tô tại Việt Nam xáo trộn mạnh.

Ô tô có thể hỏng nhiều chi tiết nếu dùng nhiên liệu không đạt chuẩn

Chuẩn khí thải Euro 5 là bắt buộc đối với xe mới bán ra tại Việt Nam từ năm 2022, nhưng hạ tầng cung ứng nhiên liệu chưa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Hiện, nhiều mẫu xe phải đổ nhiên liệu không đạt chuẩn.

Hyundai Palisade 'đội giá' gần 100 triệu đồng tại đại lý

Trái với xu thế giảm giá trên thị trường ô tô Việt giai đoạn này, Hyundai Palisade nằm trong trong số ít sản phẩm mà khách hàng phải chi thêm tiền nếu muốn nhận xe sớm.

Hyundai Tucson và Santa Fe giảm giá sốc, cao nhất gần 200 triệu đồng

Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) vừa chính thức công bố chương trình bán hàng đặc biệt cho Hyundai Tucson và Santa Fe với mức giảm mạnh lên đến gần 200 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm