Đưa xe đi rửa quá nhiều có tốt không?

Thứ Sáu, 08/09/2023 - 15:02

Tôi thường đưa xe đi rửa và vệ sinh nội thất mỗi tuần 1 lần. Không biết rửa xe nhiều như vậy có hại gì cho lớp sơn cũng như nội thất hay không?

Tôi mới "tậu" một chiếc ô tô mới cách đây vài tháng. Do khu nhà tôi ở không có hầm hay nhà để xe nên "vợ hai" của tôi thường xuyên phải đỗ dưới gốc cây gần đường nội bộ của khu đô thị. Vì lẽ đó nên bụi bặm cùng lá cây khiến chiếc xe rất dễ bẩn.

Phần vì xót xe mới và phần vì không chịu được khi nhìn thấy xế cưng nhem nhuốc nên tôi đưa xe đi rửa khá thường xuyên, trung bình mỗi tuần 1 lần. Mỗi lần như vậy, tôi thường đưa đến một tiệm gần nhà với giá 80 nghìn/lượt rửa xe hút bụi.

Nhiều chủ xe "nghiện" đưa ô tô của mình đi rửa. (Ảnh minh hoạ: Hoàng Hiệp)

Tuy nhiên, nhiều người bạn của tôi cho rằng đưa xe đi rửa quá nhiều không hẳn đã tốt bởi hoá chất và những chất khoáng sẽ làm hại lớp sơn cũng như những bộ phận trong khoang nội thất. 

Không biết quan điểm này có đúng, và tôi nên rửa xe với tần suất như thế nào là phù hợp? Mong nhận được những ý kiến tư vấn của những người có kinh nghiệm. Xin cảm ơn!

Chia sẻ

Tags:

rửa xe

Tin cũ hơn

Những lý do sau đây mà bạn nên đọc sách hướng dẫn sử dụng xe dù chỉ một lần

Vì nhiều người dùng hầu như không bao giờ đụng đến nó, rất có thể cuốn sách hướng dẫn này sẽ nằm trong cốp xe hoặc hộc chứa đồ nhiều năm. Tuy nhiên, mọi chủ xe đều nên đọc sách này ít nhất một lần trong quá trình sử dụng xe.

Nên ghi nhớ những cộc mốc bảo dưỡng theo số ODO dưới đây để xe luôn bền

Dù là xe ô tô mới mua hay xe ô tô đã qua sử dụng, để đảm bảo độ bền và khả năng vận hành trơn tru của động cơ thì bảo dưỡng định kỳ theo số ODO là điều rất cần thiết

Làm gì để giảm nhiệt từ cửa sổ trời ô tô ngày nắng nóng

Cửa sổ trời là trang bị hấp dẫn trên một số dòng xe đắt tiền. Tuy nhiên, bộ phận này cũng gây ra những điểm yếu cho ô tô khi mùa nắng nóng đến.

Những dấu hiệu bất thường cho thấy cảm biến áp suất nhiên liệu đang gặp vấn đề

Cảm biến áp suất nhiên liệu là bộ phận quan trọng trong hệ thống kiểm soát áp suất nhiên liệu. Động cơ sẽ không thể khởi động được nếu bộ phận này có sự bất thường như áp suất nhiên liệu quá cao hoặc quá thấp. Bên dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy cảm biến áp suất nhiên liệu xe bạn đang gặp vấn đề.

Xe ô tô bị hụt ga do những nguyên nhân nào?

Khi thấy xe ô tô bị hụt ga cần kiểm tra nguyên nhân và khắc phục sớm, bởi nếu tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến nhiều tình huống nguy hiểm khi lái xe.

Xem nhiều nhất