Dàn ôtô điện Hyundai vượt hành trình hơn 2.700 km đến Việt Nam

Thứ Hai, 04/12/2023 - 19:52

Những chiếc ôtô điện thuộc thương hiệu Hyundai của Hàn Quốc sẽ thực hiện hành trình đi xuyên 5 quốc gia thuộc Đông Nam Á với điểm cuối là Tp. HCM.

Video: Hành trình Go Far with Zero Worries cùng xe điện Hyundai.

Cụ thể 5 chiếc Hyundai Ioniq 5 chạy điện sẽ di chuyển hơn 2.751 km đi xuyên 5 quôc gia gồm: Singapore, Malaysia, Campuchia, Thái Lan và Việt Nam. Hành trình này bắt đầu từ ngày 20/11 và kết thúc vào 30/11, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những xe sử dụng động cơ truyền thống để hỗ trợ.
Những chiếc ôtô điện thuộc thương hiệu Hyundai sẽ thực hiện hành trình đi xuyên 5 quốc gia thuộc Đông Nam Á với điểm cuối là Tp. HCM. 
Trong số các xe điện Hyundai hành trình đến Việt Nam có 3 chiếc Ioniq 5 được lắp ráp tại Singapore, 2 chiếc lắp ráp tại Indonesia và 3 chiếc xe hậu cần Hyundai Creta và Hyundai Staria. Đáng chú ý không có sự hiện diện của mẫu sedan Ioniq 6, nguyên nhân được cho là Ioniq 5 thuộc dòng SUV nên có không gian chứa đồ tối ưu hơn và đa dụng hơn trên nhiều cung đường khác nhau.
Trong số các xe điện tham gia hành trình này có 3 chiếc Ioniq 5 được lắp ráp tại Singapore, 2 chiếc lắp ráp tại Indonesia. 
Hành trình được mang tên "Go Far with Zero Worries - Đi xa không cần lo lắng", những chiếc xe điện sẽ vận hành liên tục và chỉ dừng sạc 2 lần để dung lượng pin đảm bảo không dưới 20%. Các thành viên tham gia đoàn xe bao gồm đại diện hãng, thành viên câu lạc bộ Hyundai Club, đại diện Hiệp hội Ô tô Singapore cùng nhiều chuyên gia tới từ Indonesia và Thái Lan.
Các thành viên tham gia đoàn xe bao gồm đại diện hãng, thành viên câu lạc bộ Hyundai Club, đại diện Hiệp hội Ô tô Singapore cùng nhiều chuyên gia tới từ Indonesia và Thái Lan. 
Theo truyền thông, đây là chương trình để khẳng định khả năng vận hành của mẫu xe điện Hyundai Ioniq 5 đang được mở bán tại Đông Nam Á. Trong hành trình này người tham gia có thể sử dụng nguồn điện trên xe để sạc các thiết bị điện tử cũng như đồ gia dụng cần thiết.
 Hyundai Ioniq 5 cũng đang được phân phối tại Việt Nam với mức giá 1.3 tỷ đồng và 1.45 tỷ đồng cho hai phiên bản Exclusive và Prestige.
Hyundai Ioniq 5 cũng đang được phân phối tại Việt Nam với mức giá 1.3 tỷ đồng và 1.45 tỷ đồng cho hai phiên bản Exclusive và Prestige, đây cũng được xem là đối thủ duy nhất của VinFast VF 8 tính đến thời điểm hiện tại.
Chia sẻ

Tin cũ hơn

Ngủ trong ô tô điện có an toàn hơn xe chạy xăng, dầu?

Ngủ trong xe điện hay xe chạy xăng, dầu đều không được các nhà sản xuất ô tô khuyến khích. Nhưng nếu cần ngủ trong xe, xe điện vẫn được đánh giá là an toàn hơn.

Honda sắp ra mắt logo và bộ nhận diện thương hiệu mới

Logo mới của Honda có thiết kế tối giản hơn nhưng sẽ không được sử dụng rộng rãi trên các xe do hãng sản xuất.

Kho siêu xe trăm tỷ đồng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Dàn siêu xe, xe sang của ông Đặng Lê Nguyên Vũ được bảo quản trong ít nhất 3 garage tại Đắk Lắk và TP.HCM.

Taxi Xanh SM đưa 100 xe vào khai thác ở Hạ Long

Taxi Xanh SM đi vào cung cấp dịch vụ tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bắt đầu từ ngày 7/7 với quy mô ban đầu 100 xe.

McLaren ra mắt siêu xe GT MSO phiên bản giới hạn chỉ 8 chiếc trên toàn cầu

McLaren GT MSO có ngoại thất được lấy cảm hứng từ những siêu phẩm McLaren F1, P1 và Speedtail.

Có thể bạn quan tâm