Có nên dán phim bảo vệ kính lái để chống đá văng vào gây nứt vỡ?

Thứ Ba, 08/08/2023 - 11:57

Trên mạng có quảng cáo về loại phim chịu lực bảo vệ kính lái được cho là có thể ngăn chặn các vết nứt, vỡ do đá văng vào nhưng không biết tác dụng có đúng như quảng cáo hay không?

Cách đây 3 tháng, khi chạy trên cao tốc, chiếc Honda CR-V có bị đá dăm văng vào gây ra một vết nứt nhỏ, tôi đã phải đem xe đến một trung tâm chăm sóc xe để họ hàn lại vết nứt.

Tại đây, tôi được một nhân viên có giới thiệu về một loại phim có thể bảo vệ kính lái khỏi bị vỡ nứt do đá bắn vào. Họ cam kết nếu dán mà vẫn bị vỡ sẽ đền gấp 3 lần. Chi phí cho dán phim bảo vệ kính lái khoảng 7 triệu đồng và toàn bộ xe khoảng 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, tôi thấy họ bảo sẽ dán tấm phim bảo vệ ở bên ngoài tấm kính lái, không biết dán như vậy có bị ảnh hưởng gì đến tầm nhìn hay không vì xe tôi cũng đang dán một lớp phim cách nhiệt ở bên trong. Ngoài ra, dán bên ngoài như vậy có sợ ai đó nghịch ngợm bóc của mình ra hay không?

Vì vậy, rất mong các quý độc giả của VietNamnet cho ý kiến cũng như lời khuyên, đánh giá về hiệu quả thực sự của loại phim này. Tôi xin cảm ơn! 

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Treo chìa khóa nặng có thể làm hư hệ thống đánh lửa của xe

Không chỉ những chìa khóa khác, việc móc thêm nhiều đồ trang trí nặng vào chùm chìa khóa xe cũng không được khuyến khích.

Những vấn đề thường gặp ở hệ thống đánh lửa điện tử trên ô tô và cách khắc phục

Hệ thống đánh lửa là bộ phận quan trọng của động cơ, nó cùng với các hệ thống khác kết hợp với nhau để đảm bảo tình trạng hoạt động của xe một cách ổn định nhất. Giữ vai trò quan trọng như vậy, hệ thống đánh lửa có hai nhiệm vụ chính là tạo dòng điện đủ mạnh (> 20.000V) để có thể phóng qua khe hở đánh lửa bugi và đốt cháy hỗn hợp khí – nhiên liệu, nhiệm vụ quan trọng nữa đo là phải đánh lửa đúng thời điểm động cơ cần để đốt cháy hòa khí một cách triệt để, tạo công suất lớn nhất và giảm ô nhiễm môi trường.

Những dấu hiệu nhận biết dầu động cơ đã đến lúc phải thay mới

Động cơ cần dầu để bôi trơn các bộ phận chuyển động và giữ cho chúng hoạt động trơn tru. Do đó, việc thay dầu động cơ đúng lúc chính là cách giúp xe vận hành bền bỉ và ổn định hơn.

Ống xả ô tô đỏ rực như mồi lửa sắp cháy, nguy hiểm rình rập trong mùa nắng nóng

Tắc bầu lọc khí thải là nguyên nhân gây ra hiện tượng ống xả ô tô đỏ rực do nhiệt độ tăng cao. Nếu không xử lý kịp thời, xe có thể gặp những hậu quả khôn lường.

Xe ô tô bị hụt ga do những nguyên nhân nào?

Khi thấy xe ô tô bị hụt ga cần kiểm tra nguyên nhân và khắc phục sớm, bởi nếu tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến nhiều tình huống nguy hiểm khi lái xe.

Xem nhiều nhất