Cách tự thay ắc quy ô tô

Thứ Hai, 03/07/2023 - 18:30

Tuổi thọ bình ắc quy thông thường kéo dài khoảng 3-4 năm. Sau khoảng thời gian này chúng ta cần chú ý để thay thế ắc quy.

Tuổi thọ bình ắc quy thông thường kéo dài khoảng 3-4 năm. Sau khoảng thời gian này chúng ta cần chú ý để thay thế ắc quy.

Bình ắc quy là bộ phận vô cùng quan trọng của xe ôtô. Thế nhưng trên thực tế rất ít lái xe quan tâm đúng mức vấn đề ắc quy. Chỉ khi nào xe hết điện mới quan tâm tới bộ phận này. Điều này là vô cùng sai lầm bởi nó khiến cho lái xe rơi vào tình huống khó xử khi xe không thể khởi động.

Do đó, chủ phương tiện cần hết sức chú ý đến các dấu hiệu để thay thế bình ắc quy. Trước hết, thay vì đợi hết ắc quy, chủ phương tiện nên kiểm tra các thiết bị bên trong xe thường xuyên để nắm rõ được tình trạng của chúng.

Bình ắc quy là bộ phận vô cùng quan trọng của xe ôtô

Đối với trường hợp kiểm tra phát hiện bình ắc quy đã bị hư hỏng, nứt vỡ thì phải thay ngay. Nếu không được xử lý kịp thời dễ dẫn đến chập điện gây cháy nổ nguy hiểm tài sản và tính mạng của lái xe.

Đối với những chiếc xe ôtô thì việc khởi động máy là một thao tác quen thuộc và rất cần thiết. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không thể khởi động máy xe một cách trơn tru. Trong số đó không loại trừ trường hợp bình ắc quy bị hỏng không tích lũy được điện năng. Chính vì thế, khi nhận thấy chiếc xe của mình khởi động không được mạnh mẽ, hãy kiểm tra ngay bình ắc quy. Từ đó có được những định hướng và phương án xử lý phù hợp nhất.

Ngày nay, những chiếc xe ôtô đời mới đã được tích hợp khá nhiều tính năng công nghệ hữu ích. Chúng đã phần nào giúp người sử dụng nắm bắt tình hình chiếc xe nhanh chóng hơn.

Trong trường hợp lái xe nhận thấy đèn cảnh báo phát sáng thì cần kiểm tra ngay lập tức. Nếu bình ắc quy bị hư hỏng hoặc có dấu hiệu bất thường, cần đem đến những đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục.

Để tối ưu hóa việc sử dụng ắc quy, xưởng sản xuất phải tuân thủ 7 bước nghiêm ngặt. Do đó chủ phương tiện cần chú ý để giám sát.

Bước 1 là tắt máy xe, ngắt tất cả nguồn điện kết nối giữ ắc quy và xe.

Bước 2 là mở nắp capo phía trước, tìm đến vị trí đặt bình ắc quy. Tiến hành vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh nơi đặt bình ắc quy.

Bước 3 là tiến hành tháo các cực của bình ắc quy ra, thông thường thì các kỹ thuật viên sẽ tháo cực âm ra trước sau đó mới đến cực dương.

Bước 4 là tiến hành kiểm tra chất lượng của bình ắc quy bằng các loại máy móc chuyên dụng.

Bước 5 là tiến hành báo giá và phương thức thực hiện dịch vụ cho chủ phương tiện.

Bước 6 là tiến hành lắp đặt bình ắc quy mới vào đúng vị trí ban đầu. Vệ sinh sạch sẽ vị trí xung quanh nơi lắp đặt bình một lần nữa và đóng nắp capo lại.

Bước 7 là tiến hành kiểm tra lại hoạt động của bình ắc quy, bàn giao xe.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Những bộ phận trên ô tô dễ hỏng mùa nắng nóng

Mùa hè nắng nóng, nhiều bộ phận của ô tô có thể nhanh xuống cấp, đặc biệt là các chi tiết làm từ cao su như gioăng, nẹp chân kính, lốp...

Tìm hiểu ưu và nhược điểm khi phủ nano cho kính xe hơi

Phủ nano cho kính xe hơi là một trong những công nghê ô tô cũng rất phổ biến hiện nay được nhiều chủ xe lựa chọn để tân trang thêm cho chiếc xe của mình. Việc phủ nano lên trên bề mặt kính mang lại rất nhiều hữu ích, tuy nhiên bên cạnh đó nó cũng có một vài mặt trái. Hãy cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm khi phủ nano cho kính xe để đưa ra quyết định đúng đắn trước khi lựa chọn công nghệ này nhé.

Lưu ý khi bơm lốp xe ô tô

Lốp xe ô tô đóng vai trò quan trọng đối với sự vận hành của xe, đồng thời bảo vệ an toàn của người lái. Đây cũng là lý do mà chủ xe cần đặc biệt chú ý đến những lưu ý khi bơm lốp xe ô tô.

Những bộ phận trên ô tô dễ gặp trục trặc vào mùa nắng nóng

Mùa hè là thời điểm chiếc xe của bạn dễ

Kinh nghiệm chăm sóc bảo dưỡng xe ô tô mùa nắng nóng

Nhiệt độ cao thường gây ảnh hưởng xấu đến khả năng vận hành của ô tô. Vì thế, người dùng nên chăm sóc xe định kỳ đều đặn, đặc biệt càng nên cẩn thận hơn vào mùa hè.

Xem nhiều nhất

  • Tại sao nước làm mát ô tô có nhiều màu?
    Tại sao nước làm mát ô tô có nhiều màu?
    Những loại nước làm mát ô tô có nhiều màu sắc khác nhau và mỗi loại đều được pha chế đặc biệt để giữ cho động cơ có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài.