Vì sao giá phụ tùng chính hãng luôn đắt hơn gara ngoài?

Thứ Năm, 30/11/2023 - 11:08

Khi đi sửa xe, người dùng luôn nhận thấy giá phụ tùng chính hãng đắt hơn so với giá ở ngoài gara, tại sao lại có sự chênh lệch này?

Chi phí mặt bằng cao

Chi phí mặt bằng của xưởng ảnh hưởng từ 1 - 2% giá trị của phụ tùng. Các đại lý, xưởng sửa chữa chính hãng thường phải nằm chung với nhau và chúng phải đủ lớn để đạt được tiêu chuẩn đề ra bởi nhà sản xuất.

Chính vì thế, chi phí mặt bằng của các xưởng sửa chữa chính hãng luôn cao hơn so với các gara sửa chữa bên ngoài. Trái lại, các gara bên ngoài có thể chỉ cần một mặt bằng không quá to và thậm chí là trong hẻm, điều này giúp tiết kiệm chi phí mặt bằng đáng kể.

Vì sao giá phụ tùng chính hãng luôn mắc hơn so với gara ngoài? (Ảnh minh họa)

Thời gian bảo hành dài hơn

Các phụ tùng chính hãng đều có thời gian bảo hành dài hơn so với phụ tùng bên ngoài, khoảng từ 3 đến 6 tháng. Thời gian bảo hành dài đồng nghĩa với rủi ro tăng và chi phí tăng theo. Tuy phải trả nhiều tiền hơn cho sản phẩm thay thế tại trung tâm chính hãng nhưng khách hàng sẽ yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Chi phí nhân công

Đi cùng cam kết chất lượng sản phẩm là dịch vụ chuyên nghiệp từ các trung tâm bảo hành. Đa số nhân viên tư vấn, đội ngũ kỹ thuật tại trung tâm chính hãng đều được đào tạo chuyên nghiệp, có khả năng đảm bảo những tiêu chuẩn thay và sửa khắt khe do hãng đưa ra. 

Tất nhiên, sẽ khó có thước đo để đánh giá trình độ tay nghề giữa trung tâm chính hãng và các gara bên ngoài. Song, lương bình quân cho những kỹ thuật viên lành nghề tại trung tâm thường cao hơn đáng kể so với nhân viên bên ngoài.

Giá phụ tùng, linh kiện ban đầu

Ở các đại lý sửa chữa ủy quyền chính hãng, họ phải nhập phụ tùng chính hãng hoặc thông qua đối tác được hãng chỉ định, chính vì thế, họ không thể chủ động áp đặt giá bán. Ở mục này, chi phí chênh lệch giữa hàng bên ngoài và hàng hãng thường ở mức 10% đến 20% thậm chí cao hơn tùy vào bên trung gian đứng ra cung cấp phụ tùng.

Ở chiều ngược lại, các gara sửa chữa bên ngoài có thể chủ động mua, nhập phụ tùng theo nguồn của họ với mức giá tốt nhất. Giá bán cũng có thể được thay đổi để phù hợp với nhu cầu của khách.

Chất lượng, nguồn gốc phụ tùng chính hãng

Nếu như các cơ sở ngoài chọn giải pháp thay thế một phụ tùng tương tự chính hãng nhưng chất lượng thấp hơn thì phụ tùng đó cũng sẽ có giá rẻ hơn chính hãng. Các phụ tùng này thường gặp ở các chi tiết bên ngoài như gương, mặt ca-lăng, logo…

Chi phí này có thể chênh lệch từ 10% - 30% tùy vào loại phụ kiện và thời điểm mua, do giá phụ tùng, phụ kiện có thể thay đổi lên xuống theo nguồn hàng. Có rất liệu loại phụ tùng, phụ kiện mà các gara ngoài có thể dùng song song với hàng chính hãng mà không ảnh hưởng nhiều về kỹ thuật.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Có nên bỏ tiền triệu mang xe đi phay la-zăng?

Chiếc VinFast Lux A2.0 sau một thời gian sử dụng bị xước khá nhiều ở la-zăng. Liệu tôi có nên bỏ 4-5 triệu đi ra tiệm phay la-zăng cho mới?

Có nên mua dòng xe sắp dừng sản xuất?

Quyết định mua xe sắp "khai tử" hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và cần được xem xét kỹ lưỡng, dưới đây là một số điều bạn nên cân nhắc:

Thay đổi kích thước và màu đèn xi-nhan trên xe có bị CSGT phạt?

Màu vàng (hay màu hổ phách) thường được dùng làm đèn xi-nhan cho ô tô, xe máy để giúp người nhìn dễ hơn và hạn chế tối đa xảy ra tai nạn.

Vì sao da Nappa giúp ô tô sang trọng hơn?

Da Nappa có giá trị cao và sang trọng hơn so với da nhân tạo, vì thế nói đến da Nappa, người ta thường nhớ đến xe hạng sang, đắt tiền với phiên bản cao cấp.

Tháng về quê đôi lần, tôi có nên mua ô tô cho vợ con đỡ vất vả?

Không đi làm bằng ô tô mà mỗi tháng chỉ dùng để về quê 1-2 lần, tôi có nên tậu xe để đưa vợ con đi cho chủ động hay cứ chịu khó đi xe khách, taxi như hiện nay cho tiết kiệm?

Có thể bạn quan tâm