Phụ nữ cũng có thể tự đi mua xe, tại sao không?

Thứ Tư, 08/11/2023 - 09:47

Ngày nay mua xe còn được xem là một trong những thú shopping khá thú vị dành cho phụ nữ, nếu các chị em có sẵn những thủ thuật dưới đây giúp mình tự tin hơn khi bước vào showroom hay garage xe.

Bạn nên đọc đi đọc lại phần điều khoản hợp đồng, bảng sao kê thanh toán cũng như các thông tin đính kèm khác trước khi ký vào. Hoàn tất ký kết là lúc bạn phải thanh toán và sau đó nhận chìa khoá xe, dĩ nhiên là khâu vận chuyển thì bạn cần thoả thuận tại thời điểm được tư vấn mua xe.

Chọn đúng thời điểm

Khi gặp những nhân viên tư vấn của hãng xe, bạn nên chân thành chia sẻ những mong muốn, khả năng và yêu cầu về một chiếc xe chuẩn bị mua.

Với người mua xe lần đầu sẽ không tránh khỏi sự nhiễu loạn bởi có quá nhiều nguồn thông tin khiến bạn dễ bị nhân viên tư vấn “lái” theo hướng họ muốn, các chị em phải chuẩn bị tâm lý vững vàng cũng như nắm rõ chiếc xe mình muốn mua, tập trung khai thác sâu những thông tin xoay quanh chiếc xe đó về giá cả, chính sách ưu đãi, chế độ bảo trì bảo hành, bảo hiểm ô tô… vì những yếu tố này có thể thay đổi tuỳ ở từng thời điểm.

Nắm chắc giá cả

Giá cả của một chiếc xe nằm ở sự khôn khéo, biết cách tìm hiểu và không ngại trao đổi với nhân viên tư vấn. Với những chiếc xe đời mới hay bán giá gốc chính hãng thì bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ lưỡng từ trước bởi giá bán niêm yết là không thể thay đổi.

Riêng tại những showroom xe cũ thì khả năng nắm bắt giá cả, suy tính chu đáo và cẩn trọng sẽ giúp bạn thoả thuận mức giá phải chăng cho chiếc xe của mình, dù các nhân viên tư vấn luôn cố giữ giá theo nhiều cách khác nhau. Để có được giá thoả thuận tốt nhất, bạn cần phải xem xét ở nhiều khía cạnh khác nhau trước khi quyết định giá cả.

Thoả thuận với nơi bán

Những khoản giấy tờ mua bán, thuế phí, hợp đồng dịch vụ, bảo hiểm, chi phí đi kèm…dường như dễ làm choáng các chị em khi mua xe lần đầu. Tuy nhiên, bạn cũng phải tỏ ra bình tĩnh tiếp nhận để tránh những trường hợp nóng vội sẽ làm bạn bất lợi trong cuộc giao dịch quan trọng.

Quan trọng nhất vẫn là những chi phí ghi trên hoá đơn thanh toán vì trong đó rất có thể kèm theo những con số mà bạn chưa hề biết tới, hãy hỏi chi tiết các nhân viên tư vấn; đồng thời tỉnh táo trước những lời “dụ dỗ” của nơi bán xe như gắn thêm các phụ tùng phụ kiện mà không thực sự cần thiết nếu túi tiền của bạn không cho phép, mua các dịch vụ mà thậm chí cả năm trời bạn không hề dùng tới… 

Biết từ chối những thứ không cần thiết

Nếu chẳng may bạn không có được chiếc xe mình mong muốn hoặc thực tế không như kỳ vọng, nhân viên tư vấn sẽ “vẽ” một mẫu xe khác có thể đắt tiền hơn nhưng bạn hãy ghi nhớ là khi bạn đã “ngắm” chiếc xe của mình thì hãy kiên quyết với sự lựa chọn ban đầu.

Với việc được yêu cầu lái thử xe mẫu, dĩ nhiên là bạn không nên từ chối bởi cảm nhận khi lái một chiếc xe sẽ cho bạn nhận định của mình có chính xác chưa. Bạn có thể yêu cầu nhân viên cửa hàng đi theo kèm để tiện hỏi thêm những vấn đề kỹ thuật của mẫu xe này.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Tầm tiền 450 triệu, nên mua Toyota Wigo 2023 hay Hyundai Accent đời 2021?

Với khoản số tiền khoảng 450 triệu đồng, nhiều người băn khoăn không biết nên chọn mua ô tô Toyota Wigo 2023 đời mới hay Hyundai Accent cũ đời 2021.

Ô tô màu nào ít mất giá nhất khi bán lại?

Thật bất ngờ, màu giữ giá khi bán lại không phải màu trắng vốn phổ biến trên ô tô mà là một màu bắt mắt.

Loạt ô tô cũ số tự động giá 300 triệu đồng vẫn còn 'chất'

Với ngân sách khoảng 300 triệu đồng nhưng phải là xe số tự động, khách hàng vẫn có thể lựa chọn được nhiều mẫu xe chất lượng còn khá mới trên thị trường ô tô đã qua sử dụng.

Chi phí bao nhiêu để lăn bánh Haval H6 tại Việt Nam?

Dưới đây là bảng giá lăn bánh xe Haval H6 hybrid tháng 8/2023 cùng những ưu đãi mua xe mới nhất được Báo Giao Thông cập nhật.

Giá xe Audi S8 2020 hạ giá hơn 1 tỷ đồng vẫn nằm showroom do kén khách

Chiếc Audi S8 hàng hiếm tại Việt Nam đã hạ giá trên 1 tỷ đồng sau gần 1 năm rao bán để tìm kiếm khách hàng giữa lúc thị trường ô tô ảm đạm.

Có thể bạn quan tâm