Ô tô càng hiện đại, chi phí sửa xe càng tốn kém

Thứ Bảy, 15/07/2023 - 00:00

Xe hơi hiện nay được trang bị nhiều công nghệ an toàn. Đi cùng với ích lợi ấy, chủ xe cũng phải chấp nhận chi nhiều tiền hơn để sửa chữa, thay mới.

Nếu bạn cảm thấy mình phải mang chiếc xe mới đi sửa chữa thường xuyên hơn chiếc cũ, thì bạn không đơn độc. Nhiều chủ xe cũng gặp tình trạng xe đời mới càng dễ xảy ra hỏng hóc hơn cũng như chi phí sữa chửa ngày một tăng cao.

Có nhiều lý do dẫn đến trường hợp này, phần lớn đến từ thực tế rằng những chiếc xe đời mới sở hữu quá nhiều trang bị hiện đại chẳng hạn như chức năng phát hiện người đi bộ, cảnh báo làn đường, cảnh báo va chạm, điều khiển hành trình, hỗ trợ đậu xe, phanh khẩn cấp,... Điều này gây nên sự tốn kém nhất định khi sửa chữa thay mới các bộ phận kể trên. 

Sự gia tăng của xe hybrid và xe điện đã tạo ra rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng, nhưng nó cũng đi kèm với một hóa đơn sửa chữa tốn kém hơn. Việc thay thế pin trên xe hybrid và xe điện đã tăng lên nhanh chóng trong ba năm qua.

Theo số liệu mà The Drive tổng hợp, vào năm 2020, việc thay thế pin này là công việc phổ biến thứ 428 đối với một cửa hàng sửa chữa, nhưng nó đã tăng lên vị trí thứ 170 vào năm 2022. Điều này cũng có thể dẫn đến tình trạng thiếu nguyên liệu trong tương lai, khiến việc sửa chữa không chỉ tốn kém mà còn kéo dài.

Theo AAA, chi phí sửa chữa trung bình cho mỗi lần sửa xe là từ 500 đến 600 USD (khoảng 12-14 triệu đồng). Chi phí lao động đã tăng lên trong những năm qua và khi điều đó kết hợp với thực tế là các cửa hàng sửa chữa cần công nghệ tiên tiến hơn để hoạt động trên những chiếc ô tô hiện đại, cho ra kết quả của việc sửa chữa ô tô ngày một tốn kém.

Tại Mỹ, các vụ trộm cắp bộ chuyển đổi xúc tác trên ô tô ngày một gia tăng. Điều này có thể lí giải bởi bộ phận kể trên có mức giá lên tới 2.000 USD (tương đương 47 triệu đồng) khiến chúng trở thành con mồi béo bở cho những tên trộm. 

Theo Kelley Blue Book, ô tô hybrid đã trở thành mục tiêu chính của các vụ trộm vì chúng có lượng khí thải thấp hơn so với ô tô chạy bằng khí đốt truyền thống, vì vậy các kim loại trong bộ chuyển đổi của chúng ở trạng thái tốt hơn. Khi thế giới tiếp tục thúc đẩy xe điện và xe hybrid, điều này có thể trở thành một rắc rối không hề nhỏ.

Kể từ đó, một số bang đã ban hành luật yêu cầu số VIN của xe phải được dán nhãn trực tiếp trên bộ chuyển đổi khiến những tên trộm khó bán những bộ phận này hơn. Điều này không hoàn toàn giải quyết được vấn đề đối với những chiếc xe cũ, nhưng ý tưởng kể trên sẽ giúp giảm bớt lo ngại hơn trong tương lai.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Chọn Hyundai Accent hay Honda City với tầm tiền 600 triệu

Với mức giá trên dưới 600 triệu đồng, khách mua ô tô có thể lựa chọn phiên bản cao nhất của Hyundai Accent và Honda City.

Xe sang cũ BMW 318i 2004 giá hơn 130 triệu có nên mua?

Chiếc xe sang cũ BMW 318i đời sâu sản xuất từ năm 2004 với ngoại hình còn khá mới được chủ xe chào bán với giá rẻ chỉ 130 triệu đồng.

Giá hơn 200 triệu đồng, chi tiết xe 7 chỗ Suzuki Grand Vitara 2003 hiếm gặp

Với mức giá chỉ 238 triệu đồng, Suzuki Grand Vitara 2003 cấu hình 7 chỗ, thiết kế rộng rãi có thể là lựa chọn đáng cân nhắc dành cho những ai đang có nhu cầu mua ô tô cũ.

Mua 'xe cỏ' 15 tuổi giá rẻ có cần thiết phải sang tên đổi chủ?

Mua chiếc ô tô cũ đời sâu, giá hơn 100 triệu nếu sang tên đổi chủ sẽ mất thời gian và tốn kém. Nhưng nếu không làm thủ tục này, tôi có thể gặp rắc rối về pháp lý hay bị phạt không?

5 'gạch đầu dòng' quan trọng không nên bỏ qua khi mua ô tô cũ

Đừng phó thác hoàn toàn cho hãng hay thợ, chỉ với một số kiến thức cơ bản, bạn cũng có thể tự mình kiểm tra xe cũ trước khi quyết định có 'chốt đơn' hay không.

Có thể bạn quan tâm