Nissan phát triển loại lốp không có hơi mới dành cho cả ô tô và xe máy

Thứ Hai, 09/10/2023 - 17:27

Nissan gần đây đã “nối gót” hai thương hiệu Goodyear và Michelin khi nộp bằng sáng chế về loại lốp không cần bơm hơi mà họ đang nghiên cứu, phát triển.

Nissan mới đây nộp bằng sáng chế cho một loại lốp không có hơi mới, dù đây không phải là một sáng chế mới trong lĩnh vực xe cộ hiện nay. Trang tin CarBuzz mới đây đã phát hiện ra bằng sáng chế này. Chúng đã được nộp cho Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới.

Trước đó, năm 2022, Goodyear cũng lần đầu tiên ra mắt công nghệ lốp không hơi và một năm sau, Michelin giới thiệu tiếp sản phẩm tương tự có tên Uptis.

Lốp không hơi của thương hiệu Nhật Bản cũng sử dụng cơ cấu tương tự. Vì lốp không được bao bọc hoàn toàn do không có thành bên, nên lốp không có hơi cần được tạo thành từ nhiều nan hoa khác nhau được bố trí sao cho có thể hấp thụ đủ các va chạm và tạo độ bám.

Theo Nissan, vấn đề chính là lực tải lên các nan hoa gần mặt đất nhất. Biện pháp khắc phục nhanh và đơn giản nhất là làm cho phần bên ngoài của lốp không có hơi trở nên chắc chắn hơn, nhưng hãng xe xứ sở mặt trời mọc cho biết điều này sẽ dẫn đến giảm sự đàn hồi, không có khả năng hấp thụ lực khi vận hành ở điều kiện không bằng phẳng và khó xử lý lực ngang khi đánh lái.

Giải pháp của Nissan là sử dụng nhiều nan hoa đàn hồi được đặt hướng tâm từ mặt chu vi bên ngoài của bánh xe về phía chu vi bên trong của mặt lốp. Đơn giản hơn, loại lốp này sẽ có vô số nan hoa đàn hồi giữa bánh xe và mặt lốp. 

Bằng cách này, tải trọng tác dụng lên lốp sẽ được truyền tới các nan hoa, nghĩa là mặt lốp bên ngoài sẽ ít bị va đập hơn. Theo Nissan, loại lốp này có thể được ứng dụng cho xe bốn bánh, xe hai bánh, xe công nghiệp, xe đạp và nhiều loại xe khác đang sử dụng lốp bơm hơi truyền thống.

Lý do khiến nhiều nhà sản xuất nổi tiếng đột nhiên quan tâm đến lốp không hơi có thể do các quy định về khí thải Euro 7 sắp có hiệu lực, trong đó có những hạn chế mới nghiêm ngặt đối với cả phanh và lốp.

Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp ô tô nổi tiếng đã chỉ trích những quy định mới này và cuối cùng họ đã thắng cuộc. Tuy nhiên, không có thay đổi nào được thực hiện đối với các hạn chế nhằm điều chỉnh lượng khí thải dạng hạt từ phanh và lốp xe.

Nhiều chuyên gia cho rằng, câu hỏi “lốp không hơi có thân thiện với môi trường hơn hay không” vẫn chưa có đáp án, dù nó có một số ưu điểm thú vị.

Lốp không có hơi không bị thủng và không dễ bị hư hỏng. Việc chúng ít hư hỏng hơn đồng nghĩa với việc ít lốp cần thay thế hơn. Ở góc độ này, nó sẽ thân thiện hơn với môi trường.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Tìm hiểu Động cơ VC-Turbo của NISSAN (INFINITI) – Động cơ Nén biến thiên

Động cơ Variable Compression – Turbo VC-Turbo của NISSAN. Cấu tạo và nguyên lý làm việc của Động cơ có tỷ số nén biến thiên

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc hoạt động ra sao?

Trong trường hợp phải dừng giữa dốc, nếu không có hệ thống này, ô tô có thể bị tụt dốc khi tài xế chuyển từ chân phanh sang chân ga.

4 công nghệ ô tô thông minh sẽ thay đổi tương lai của xe hơi

Không chỉ tối ưu khả năng an toàn cho người lái và hành khách, 4 công nghệ ô tô sẽ giúp chiếc xe trở thành người bạn thông minh hơn, phù hợp với thời đại điện khí hóa.

Những trang bị cao cấp trên xe sang đã trở thành tiêu chuẩn trên xe phổ thông

Trang bị cao cấp như cửa sổ trời toàn cảnh, đèn pha LED, các tính năng ADAS vốn chỉ dành cho các mẫu xe hạng sang nhưng giờ không khó để tìm thấy trên những chiếc xe phổ thông.

Những mẫu xe ô tô có vai trò quan trọng trong lịch sử loài người

Trong suốt lịch sử của loài người, các mẫu xe ô tô đã đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu. Chúng không chỉ là phương tiện di chuyển, mà còn là biểu tượng của sự tiến bộ.

Có thể bạn quan tâm