Những thông tin cần biết về tính năng nhớ vị trí ghế ô tô

Thứ Bảy, 21/10/2023 - 16:13

Chức năng nhớ vị trí ghế trên ô tô thường có mặt trên các mẫu xe hiện đại, việc sử dụng chức năng này cũng không quá phức tạp.

Chức năng nhớ vị trí ghế trên ô tô thường có mặt trên các mẫu xe hiện đại, việc sử dụng chức năng này cũng không quá phức tạp.

Tính năng nhớ vị trí ghế trên xe ô tô là gì?

Nhớ vị trí ghế trên ô tô là chức năng tiện ích, giúp ghi nhớ và điều chỉnh lại vị trí ghế ngồi mà người dùng đã thiết lập trước đó một cách tự động. Chức năng này thuận tiện cho người lái, tiết kiệm thời gian thiết lập lại vị trí ghế lái.

Theo đó, cấu tạo của tính năng nhớ ghế khá đơn giản. Dưới chân ghế có một động cơ điện, tùy thuộc vào số ghế sẽ có số bộ truyền động tương ứng, di chuyển ghế theo bất kỳ cách nào.

Thông qua các công tắc điều khiển được tích hợp trên ghế (ECU điều khiển vị trí), sẽ thực hiện các chức năng điều khiển trượt, nghiêng, nâng hạ ghế… nhớ vị trí ghế và tiến hành hồi phục vị trí ghế.

Chức năng nhớ ghế trên ô tô ngày càng phổ biến

Số lượng nhớ vị trí ghế giữa các dòng xe là khác nhau, thông thường một mẫu xe sẽ có từ 2, 3 hoặc 4 vị trí, phổ biến nhất là 2 - 3 vị trí.

Lợi ích của tính năng nhớ vị trí ghế

- Giúp người lái nhanh chóng thiết lập lại vị trí ghế lái phù hợp đã được cài đặt sẵn.

- Không như ghế chỉnh cơ, ghế chỉnh điện có thể điều chỉnh trong lúc xe đang di chuyển.

- Điều chỉnh độ ngả, độ nghiêng, khoảng cách mà không cần tài xế phải thao tác nhiều.

Cách sử dụng chức năng nhớ vị trí ghế xe ôtô

Để sử dụng tính năng nhớ vị trí ghế xe ôtô, đầu tiên người lái cần khởi động xe, sau đó chỉnh các vị trí đệm ghế, tựa lưng ghế, vị trí vô lăng, gương chiếu hậu sao cho cảm thấy thoải mái nhất.

Sau khi điều chỉnh, tài xế nhấn nút setup hoặc một số xe ký hiệu là M, cùng nút số 1 bên dưới, giữ khoảng 3-5 giây, chức năng nhớ ghế sẽ được kích hoạt cùng âm thanh báo và tín hiệu phát sáng đi kèm.

Tài xế sử dụng tương tự các bước trên với chế độ cài đặt 2, 3. Khi sử dụng, tài xế chỉ cần nhấn vào nút 1, 2 và 3 để xe tự động đưa ghế ngồi về vị trí đã thiết lập.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Quá tin vào phần mềm dẫn đường, người phụ nữ lao ô tô xuống mương trong đêm tối

Vì quá tin tưởng phần mềm dẫn đường GPS, người phụ nữ đã lao cả ô tô xuống mương ven đường trong đêm tối.

Hàn Quốc: Tài xế sẽ bị tịch thu ô tô nếu say rượu gây tai nạn từ ngày 1/7/2023

Để giảm thiểu tình trạng lái xe khi say rượu, chính phủ Hàn Quốc đã áp dụng hình phạt tịch thu ô tô của những người này nếu bị phát hiện.

Ô tô đỗ kiểu “ghếch chân” lên vỉa hè bị xử phạt như thế nào?

Theo quy định, ô tô chỉ được phép đỗ nửa xe trên vỉa hè tại những vị trí có đặt biển chỉ dẫn mang kí hiệu I.408a. Còn lại, nếu đỗ kiểu

Vì sao không nên về P trước khi kéo phanh tay?

Nếu về P trước khi kéo phanh tay, khoảng xê dịch nhỏ khi xe đỗ trên dốc có thể khiến bánh răng cóc giữ hộp số bị mòn, mất tác dụng.

Lợi ích của cản xe ô tô

Ban đầu chỉ dùng để trang trí cho xe nhưng ngày nay, với những cải tiến về chất liệu và công nghệ, cản xe ô tô còn có nhiều lợi ích khác.

Có thể bạn quan tâm