Kho siêu xe trăm tỷ đồng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Thứ Sáu, 21/07/2023 - 14:06

Dàn siêu xe, xe sang của ông Đặng Lê Nguyên Vũ được bảo quản trong ít nhất 3 garage tại Đắk Lắk và TP.HCM.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ là doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực cà phê tại Việt Nam. Trong vài năm qua, tên tuổi của “vua cà phê” gắn liền với những chiếc siêu xe, xe siêu sang đắt đỏ. Trong số 500 xe mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang sở hữu, các mẫu siêu xe, xe siêu sang chiếm tỷ lệ không nhỏ, trên dưới 100 chiếc. Ảnh: Anh Xuân.

Để chứa dàn xe khủng như vậy, ông Vũ có ít nhất 3 garage. Đơn giản hơn thì đó chính xác là kho xe, không được trang hoàng như những garage chứa siêu xe thường thấy của các đại gia. Ảnh: Anh Xuân.

Hai kho xe lớn nhất được đặt ở M’Drak (Đắk Lắk) với sức chứa khoảng hơn 100 xe. Kho đầu tiên gồm các mẫu xe thể thao, xe sang và xe gầm cao. Những mẫu xe được bảo quản tại đây gồm Mercedes-AMG G 63, Ford F-150, Mustang, Dodge, Porsche Panamera Turbo S hay loạt Range Rover, Rolls-Royce… Ảnh: Liêm Nguyễn.

Kho tiếp theo để chứa các mẫu siêu xe hoặc xe mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ thường sử dụng. Các mẫu xe xuất hiện tại kho này gồm dàn Ferrari (355, F430, 488 Pista, F8, 458 Speciale…), Porsche 911, Mercedes-AMG GT R, Lamborghini Urus, Audi R8… Ảnh: Liêm Nguyễn.

Đáng chú ý là dàn hypercar của ông Vũ cũng được cất giữ tại đây như McLaren Senna, Porsche 918 Spyder, Ford GT… Ảnh: Liêm Nguyễn.

Khác với những garage siêu xe được trang hoàng, tiện nghi đầy đủ, garage siêu xe của “vua cà phê” chỉ là dạng nhà tiền chế với mái bằng tole hoặc cói. Nằm trong khu vực riêng nên các kho xe này cũng không cần cổng rào. Thay vào đó, hàng rào được làm bằng các khối đá đặt sát nhau. Ảnh: Liêm Nguyễn.

Ngoài ra, ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn có một garage ở nhà riêng tại TP.HCM. Tại đây, chỗ để xe của nhà chỉ để được vài xe, số xe còn lại được để ngoài sân, bên dưới những tán cây. Danh sách dàn xe từng “dầm mưa dãi nắng” tại đây có Bugatti Veyron, Porsche 918 Spyder, McLaren Senna, Ford GT, Aston Martin Vanquish, Mercedes-AMG GT R… Ảnh: Anh Xuân.

Có thể thấy, garage xe của ông Vũ thuộc diện đơn sơ nhất thế giới khi những mẫu hypercar đáng mơ ước cũng phải đỗ ngoài sân. Nếu dàn xe này ở một quốc gia nào đó, ắt hẳn chúng sẽ được bảo quản trong garage có điều hòa, được nuôi bình ắc-quy hay ít nhất là không phải đậu ngoài trời như vậy. Ảnh: Anh Xuân.

 
Chia sẻ

Tin cũ hơn

Ferrari Purosangue: Siêu xe đua "đội lốt" SUV giá 39 tỷ đồng

Ferrari Purosangue không được hãng xe ngựa chồm Italia gọi là một chiếc SUV, mà chỉ là một mẫu xe 4 chỗ 4 cửa. Nó được được xếp vào hàng ngũ những mẫu gầm cao xuất sắc; nhưng đắt đỏ và độc đáo bậc nhất hiện nay trên thế giới.

Những biển số ngũ quý 8 đắt nhất Việt Nam

Với việc gắn lên mình chiếc biển số ngũ quý 8 mang ý nghĩa đem lại tài lộc, giá trị những chiếc ô tô được định vị tăng lên gấp nhiều lần.

10 mẫu xe có giá bán đắt nhất thế giới: Rolls-Royce và Bugatti chiếm đa số

Các nhà sản xuất trong lĩnh vực siêu xe luôn biết cách đáp ứng nhu cầu của giới siêu giàu, không chỉ là những chiếc xe nhanh nhất, hiếm nhất, đẹp nhất và giờ là giá bán đắt nhất.

Hàng loạt xe điện VinFast VF 5 Plus và VF e34 đổ bộ ra Phú Quốc

Ngày 2/7/2023, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM đã chính thức vận hành dịch vụ taxi Xanh SM tại TP Phú Quốc (Kiên Giang) với quy mô ban đầu 100 xe.

Top 8 xe cảnh sát chất chơi trên thế giới

Không chỉ Dubai, lực lượng cảnh sát tại các quốc gia khác trên thế giới như Mỹ, Italy cũng được trang bị những mẫu xe thể thao và siêu xe để trấn áp tội phạm.

Xem nhiều nhất