Ford triệu hồi hơn 30 nghìn xe Mustang vì lỗi trợ lực lái

Thứ Hai, 08/07/2024 - 16:05

Hơn 30 nghìn chiếc xe Ford Mustang bị triệu hồi vì lỗi hệ thống trợ lực lái điện, nguyên nhân dẫn tới tình trạng chiếc xe tự điều khiển bánh lái.

Ford vừa đưa ra lệnh triệu hồi với 30.735 chiếc Mustang, những chiếc xe bị ảnh hưởng được sản xuất trong giai đoạn từ 9/2022 đến 4/2023.

Thông báo triệu hồi không nêu rõ các mẫu xe bị ảnh hưởng thuộc các phiên bản EcoBoost hay GT. Theo thông báo triệu hồi, phần mềm mô-đun điều khiển trợ lực lái điện gặp sự cố, dẫn đến một cảm biến thứ cấp đã đưa ra tín hiệu ngược.

Điều này khiến bánh xe dao động qua lại hai bên trái/phải khi người lái tác động vô-lăng chuyển hướng của xe. Ford cho biết, vô-lăng có thể quay sang hai bên trái/phải và nó ngược với ý định của người lái. 

Nhà sản xuất ô tô Mỹ đã mở một cuộc điều tra về vấn đề này vào cuối tháng 5 sau khi nhận phản hồi về sự cố về bánh lái từ một đại lý. Ford cho biết đã ghi nhận hai khiếu nại bảo hành liên quan đến vấn đề này.

Hơn 30 nghìn xe Ford Mustang gặp sự cố liên quan tới hệ thống trợ lực lái điện. Ảnh: Motor1.

Để khắc phục sự cố, các đại lý Ford sẽ cập nhật phần mềm mới cho mô-đun điều khiển trợ lực lái của Mustang.

Theo Bộ Giao thông vận tải Hoa Kỳ, Ford đã ban hành 32 lệnh triệu hồi cho đến nay trong năm 2024, ảnh hưởng đến hàng triệu xe.

Tại Việt Nam, mẫu xe Ford Mustang phiên bản sử dụng động cơ 2.3 EcoBoost được ưa chuộng hơn so với phiên bản GT. Hiện nay trên thị trường xe cũ, mẫu xe Ford Mustang 2.3 EcoBoost Fastback đời 2022 đang được chào bán với mức giá dao động từ 2,4-2,6 tỷ đồng.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Tại Việt Nam, tập đoàn Trung Quốc hé lộ kế hoạch xây dựng nhà máy ô tô triệu USD đầu tiên

Sau hơn một năm nghiên cứu thị trường, tìm đối tác phù hợp, Tập đoàn Chery (Trung Quốc) chính thức quay trở lại Việt Nam với cam kết hợp tác, phát triển bền vững.

VinFast bất ngờ tặng người dùng Ô tô điện quyền Miễn Phí sử dụng trạm sạc

Vingroup đang đẩy mạnh nỗ lực chuyển đổi xanh bằng cách tận dụng toàn bộ hệ sinh thái của mình. Theo thông tin từ tập đoàn, họ sẽ cung cấp nhiều đặc quyền cho người sử dụng xe điện. Đặc biệt, một trong những chính sách nổi bật là miễn phí sử dụng trạm sạc V-Green dành cho chủ sở hữu xe VinFast. Chính sách này không chỉ khuyến khích việc sử dụng xe điện mà còn hỗ trợ mạnh mẽ quá trình chuyển đổi sang phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.

THACO AUTO triển khai chuỗi sự kiện chăm sóc khách hàng cùng chuyên gia Kia

Hướng đến việc tạo ra những giá trị thiết thực cho khách hàng, vừa qua, THACO AUTO đã tổ chức chuỗi sự kiện “Chăm sóc khách hàng cùng chuyên gia Kia”.

Volvo khai tử hoàn toàn sedan tại Anh, tiến tới chỉ còn phân phối SUV

Sự ưa chuộng của thị trường châu Âu đối với những mẫu xe gầm cao đã khiến cho Volvo phải khai tử hoàn toàn những mẫu sedan sang trọng của mình.

Mẫu ô tô Honda nào đang bán chạy nhất?

Mẫu sedan cỡ nhỏ Honda City tiếp tục đóng góp lớn nhất vào tổng lượng ô tô Honda bán ra tại Việt Nam kể từ đầu năm.

Có thể bạn quan tâm