Các mẫu xe BMW sử dụng nền tảng Neue Klasse tới đây sẽ có cách đặt tên mới

Thứ Hai, 25/09/2023 - 10:05

Với các mẫu xe mới phát triển trên nền tảng Neue Klasse, cách đặt tên gọi trên xe BMW sẽ có sự nhất quán hơn khi sử dụng các hệ truyền động khác nhau.

Một loạt nhãn hiệu đã được BMW nộp lên văn phòng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại liên minh châu Âu cho thấy nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức đang có kế hoạch thay đổi quy ước đặt tên của mình để phù hợp với chiến lược bán cả xe điện và xe dùng động cơ đốt trong trong những năm tới.

Cách đặt tên mới sẽ áp dụng cho các mẫu xe mới sử dụng nền tảng Neue Klasse. (Ảnh: Carscoops)

Các đơn đăng ký nhãn hiệu gần đây được bổ sung cho các hồ sơ tương tự được BMW thực hiện trước đó với cơ quan bảo hộ sở hữu thương hiệu của Đức càng cho thấy họ đã lên quyết tâm thay đổi tên gọi trên các mẫu xe mới.

Dù các quy ước đặt tên sẽ vẫn dễ nhận biết, nhưng tiền tố "i" vốn đang đại diện cho các mẫu xe điện, dường như sẽ được BMW điều chỉnh để hướng tới sự thống nhất cao hơn giữa các kiểu hệ thống truyền động khác nhau.

Theo Car Magazine, BMW X3 sẽ là mẫu xe đầu tiên sử dụng sơ đồ tên gọi mới và là mẫu xe đầu tiên được xây dựng trên nền tảng Neue Klasse. Trong trường hợp này, các mẫu xe đốt trong sẽ mang tên X320 và X330, trong khi các biến thể chạy điện sẽ có tên là iX330, iX340 và iX350.

Các quy ước đặt tên của BMW sẽ vẫn dễ nhận biết. (Ảnh: Zhihu)

Chắc chắn trong tương lai, tên gọi của cả xe sử dụng động cơ đốt trong và xe điện sẽ có nhiều điểm tương đồng hơn trong các dòng sản phẩm. Ví dụ: các mẫu xe 3-Series sẽ có tên như 330 và 340, trong khi các mẫu xe điện sẽ được gọi là i330 và i340.

Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với các mẫu cao cấp hơn. Ví dụ, những chiếc sedan hạng sang của BMW dự kiến ​​sẽ mang các ký hiệu ghi 560, 660 hoặc 760, trong khi các mẫu xe điện sẽ hiển thị những con số tương tự bằng cách bổ sung tiền tố "i" tương ứng với i560, i660 và i760.

Điều này sẽ cho phép tất cả các mẫu xe thuộc dòng 3XX hoặc 5XX vẫn giữ nguyên ký hiệu là 3-Series hoặc 5-Series, bất kể chúng được trang bị động cơ đốt trong hay động cơ điện. Do đó, BMW vẫn sẽ phát huy truyền thống đặt tên lâu đời của mình và có khả năng cao sẽ được những người đam mê thương hiệu đón nhận nồng nhiệt.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Lý do chủ nhân phải "dắt bộ" chiếc Bugatti Chiron gần 73 tỷ đồng?

Chiếc Bugatti Chiron có giá khoảng 3 triệu USD (tương đương 72,7 tỷ đồng) đắt đỏ bất ngờ chết máy giữa đường khiến chủ xe phải vất vả xuống kéo rồi đẩy vào lề.

Kho siêu xe trăm tỷ đồng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Dàn siêu xe, xe sang của ông Đặng Lê Nguyên Vũ được bảo quản trong ít nhất 3 garage tại Đắk Lắk và TP.HCM.

Rolls-Royce Droptail giới hạn 4 chiếc ra mắt, giá quy đổi hơn 585 tỷ đồng

Rolls-Royce Droptail đầu tiên trong số 4 chiếc vừa ra mắt với giá bán ước tính trên 25 triệu USD, lấy cảm hứng từ loài hoa hồng của Pháp.

Nissan Hyper Force Concept ra mắt: khi hãng xe Nhật làm “siêu siêu xe” 1.341 mã lực

Mẫu siêu xe điện mạnh tới 1.341 mã lực vừa được giới thiệu tại JMS 2023 với tên gọi Nissan Hyper Force, có thể sẽ thay thế huyền thoại GT-R một thời.

Siêu trình diễn ôtô mạo hiểm Subaru Russ Swift Stunt Show tại Hà Nội

Sáng nay 15/7, thương hiệu Subaru đến từ Nhật Bản chính thức tái khởi động chuỗi sự kiện siêu trình diễn ôtô mạo hiểm - Subaru Russ Swift Stunt Show tại Sân Vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm