7 chiếc xe cổ bị vứt xó suốt 50 năm đến mục nát vẫn có giá đắt đỏ

Thứ Ba, 08/08/2023 - 10:30

Bộ sưu tập xe cổ xếp chồng lên nhau, bị vứt xó trong nhà kho cũ từ năm 1970 đến nay được chào giá 200.000 bảng Anh (khoảng hơn 6 tỷ đồng).

Bảy chiếc ô tô cổ điển bao gồm mẫu Jaguar E-Type, xe thể thao AC Bristol và Land Rover I đời đầu được cất giữ tại một khu nhà kho bỏ hoang ở miền Nam nước Anh trong suốt 50 năm qua, dự kiến sẽ được bán đấu giá vào cuối tháng này  với số tiền đáng kinh ngạc khoảng 200.000 bảng Anh (khoảng hơn 6 tỷ đồng). 

Những chiếc xe cũ kĩ, mục nát được tìm thấy xếp chồng lên nhau. Ba chiếc Jaguar E Type, trong đó hai bản roadster Series II năm 1968 và bản coupe Series II từ năm 1970.

Cùng với đó là bộ ba chiếc AC Ace Bristol đời những năm 1950. Chiếc xe cuối cùng là  Land Rover Series I 80 Utility đời 1951 bị vứt xó bên ngoài. Theo các chuyên gia tại Hagerty, một chiếc Land Rover Series I 80 Utility trên thị trường hiện nay có giá trị lên tới 75.700 bảng Anh (khoảng hơn 2,3 tỷ đồng).  

Anglia Car Auctions, nơi sẽ bán bộ sưu tập - cho biết họ đã mất hai ngày để cẩn thận đưa từng chiếc xe ra khỏi nhà kho bằng xe nâng và máy đào.

Tất cả những chiếc xe đều cần được đại tu nhưng vẫn có thể bán với tổng giá trị là 200.000 bảng Anh.

Chiếc Jaguar E-Type 4.2 SII Roadster 1969 này được cho là chiếc ở tình trạng tốt nhất, nhưng vẫn cần nhiều thời gian phục chế để đưa nó trở lại đường phố. Nếu được khôi phục hoàn toàn về tình trạng hoàn hảo - nguyên bản, nó có thể trị giá tới 105.000 bảng Anh Chiếc xe thể thao AC Aceca đời 1955 được tìm thấy trong tình trạng rỉ sét hoàn toàn.  Chiếc Jaguar E-Type 4.2 SII FHC đời 1970 đã bị hư hỏng nhiều do các phương tiện khác xếp chồng lên trên trong nhiều năm. Hagerty ước tính giá trị của nó lên tới 75.700 bảng Anh nếu ở tình trạng hoàn hảo hơn. 
Chia sẻ

Tin cũ hơn

Những công nghệ ô tô tiên tiến nhưng không có "đất sống" ở Việt Nam

Có những công nghệ ô tô tiên tiến trên thế giới nhưng khi về Việt Nam lại bị tháo bỏ do không phù hợp với điều kiện thời tiết, giao thông.

Bất ngờ người châu Âu mua xe điện nhiều hơn xe chạy dầu

Thị trường ô tô châu Âu tháng 6 vừa qua đã chứng kiến lần đầu tiên trong lịch sử, doanh số xe điện vượt qua xe chạy bằng động cơ dầu diesel.

Toyota Camry trúng biển "ngũ quý 2" Hà Nội, chủ xe bán ngay hơn 3 tỷ

Một chủ xe sedan Toyota Camry 2.5Q 2023 tại Hà Nội mới đây vừa may mắn bấm được biển số

Xế cổ Jaguar E-Type hàng hiếm độ khung gầm Range Rover

Chiếc xe cổ Jaguar E-Type 4×4 Monster nổi tiếng được đầu tư độ khung gầm Range Rover mang lại ngoại hình khá độc đáo và khả năng off-road ấn tượng.

Cộng đồng VinFast 3 miền quy tụ trong sự kiện offline lớn nhất từ trước tới nay

Cùng xuất phát từ các tỉnh thành trên cả nước, rong ruổi qua những cung đường tuyệt đẹp, 300 ô tô VinFast cùng khoảng 700 chủ xe và gia đình đã cùng nhau tụ họp tại Nha Trang ngày 21/7, trong khuôn khổ sự kiện offline lớn nhất của cộng đồng VinFast toàn cầu kể từ khi thành lập.

Xem nhiều nhất