Tài xế thường điều chỉnh quay đầu xe hướng ra ngoài, việc này có những lợi ích gì?

Thứ Ba, 19/09/2023 - 15:36

Việc quyết định đỗ xe cho đầu vào trong hay ra ngoài còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nơi đỗ xe, địa hình, hay khả năng của tài xế. Tuy nhiên, một số nguyên nhân dưới đây giải thích vì sao lái xe nên đỗ xe quay đầu ra ngoài.

Việc lùi xe vào chỗ đỗ tưởng chừng phức tạp hơn, nhưng thực tế là dễ hơn lùi xe ra khỏi chỗ đỗ rất nhiều. Do bánh trước có vai trò là bánh lái nên việc bẻ lái để căn chỉnh đuôi xe thẳng vào chuồng dễ hơn nhiều so với việc phải giữ thẳng lái để lùi xe ra.

Nếu đỗ cắm đầu vào trong, khả năng cao là bạn sẽ phải mất nhiều thời gian khi muốn lấy xe ra. Việc lái xe tiến ra khỏi chỗ đậu sẽ nhanh và an toàn hơn vì bạn không phải đánh lái nhiều. Việc này cũng giúp tiết kiệm thời gian cho mọi người xung quanh hơn.

Thay vào đó, nếu đỗ xe quay đầu ra ngoài, bạn có thể quan sát rõ ràng người di chuyển ở trước hoặc ngang qua xe bạn, tránh những va chạm ngoài ý muốn. Một lý do nữa là việc đỗ quay đầu xe ra ngoài sẽ thuận tiện hơn cho việc sạc điện, cứu hộ, câu bình ắc quy.

Trong một số trường hợp xấu là xe ô tô bị hết điện sẽ cần phải nhờ đến sự trợ giúp của bình ắc-quy từ một chiếc xe khác. Nếu quay đầu xe vào trong sẽ rất khó để nối dây điện cho hai xe nhưng khi quay đầu ra ngoài, chủ xe rất dễ dàng để câu điện từ xe khác sang chiếc xe của mình.

Nặng hơn, nếu chiếc xe bị hỏng hóc cần phải cẩu kéo đi sửa chữa thì việc quay đầu xe ra ngoài sẽ dễ hơn rất nhiều. Thông thường trên các mẫu xe ô tô đều được thiết kế móc kéo đặt ở phía trước để “cấp cứu” khi nó gặp sự cố.

Vì móc kéo được đặt ở phía trước mà xe quay đầu vào trong sẽ rất khó khăn cho xe cứu hộ tiếp cận được. Do đó, khi tài xế quay đầu xe ra ngoài sẽ dễ dàng hơn khi gặp sự cố mà không di chuyển được, nhất là ở dưới tầng hầm.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

“Nhồi” 58 người trên xe 29 chỗ, tài xế bị phạt gần 40 triệu đồng

Khoảng 9h ngày 29-10, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an nhận được tin báo từ về việc xe khách biển kiểm soát 18B-007.xx có hành vi chở quá số quy định đang di chuyển từ bến xe Giáp Bát ra ngoài hướng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Bảo hiểm BSH thua kiện vì từ chối bồi thường lái xe có nồng độ cồn tự nhiên

Bảo hiểm BSH vừa bị TAND quận Hoàn Kiếm xử thua kiện trong vụ tranh chấp bảo hiểm liên quan đến yếu tố nồng độ cồn sinh học của lái xe.

Hà Nội: Dùng băng dính để gian lận biển số xe, tài xế taxi bị phạt 5 triệu đồng

Tại cơ quan công an, tài xế taxi thừa nhận hành vi của mình và cho biết việc dán biển số nhằm mục đích tránh phạt nguội khi vi phạm giao thông.

Tháng về quê đôi lần, tôi có nên mua ô tô cho vợ con đỡ vất vả?

Không đi làm bằng ô tô mà mỗi tháng chỉ dùng để về quê 1-2 lần, tôi có nên tậu xe để đưa vợ con đi cho chủ động hay cứ chịu khó đi xe khách, taxi như hiện nay cho tiết kiệm?

Ô tô chở quá bao nhiêu người thì bị CSGT phạt?

Trên xe ô tô, một số trường hợp vẫn có thể chở thêm 1-4 người so với số chỗ ngồi theo đăng ký xe mà vẫn không bị CSGT xử phạt.

Xem nhiều nhất