Người châu Âu nghĩ gì về xe hơi Trung Quốc?

Chủ nhật, 04/06/2023 - 09:00

Người tiêu dùng châu Âu quan niệm xe Trung Quốc khác với người Mỹ và châu Á, nên thị phần xe Trung Quốc chỉ được tính là 2% ở EU.

Theo tờ MotorOne ngày 3/6/2023, đã có rất nhiều cuộc tranh luận về tiềm năng, mối đe dọa của ô tô Trung Quốc ở phương Tây. Nhiều ý kiến ​​cho rằng đây là mối đe dọa đối với các hãng xe truyền thống ở châu Âu và Hoa Kỳ.

Xe Trung Quốc được người châu Âu hiểu là những thương hiệu thuần Trung Quốc

Không phủ nhận, ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc đã trở thành nhà xuất khẩu số một thế giới, vượt qua Nhật Bản.

Tuy nhiên, phần lớn xe xuất khẩu được sản xuất bởi các nhà sản xuất có trụ sở tại phương Tây, được hiểu là châu Âu và Bắc Mỹ.

Danh sách gồm Tesla, BMW, Volvo, Smart, Polestar, Dacia, Buick, Chevrolet, Lincoln và Lotus là loạt thương hiệu ô tô được “made in China” và xuất khẩu từ nước này sang châu Âu và Hoa Kỳ.

“Ngay cả khi đây là những chiếc xe sản xuất tại Trung Quốc, tôi không coi chúng là xe Trung Quốc”, tờ MotorOne dẫn lời một vị độc giả.

Vậy người dùng châu Âu định nghĩa thế nào về xe hơi Trung Quốc, họ quan niệm thế nào về làn sóng xe hơi Trung Quốc?

Người châu Âu quan niệm xe Trung Quốc phải bắt đầu từ khâu thiết kế, rồi qua khâu nghiên cứu phát triển, hoàn tất khâu sản xuất cuối cùng, tạo nên những thương hiệu như: Changan, BYD, Chery, Haval, NIO, Xpeng, JAC, Hongqi, Dongfeng, Wuling… Những cái tên này được công nhận là xe hơi Trung Quốc.

 

 

Theo dữ liệu mới nhất từ hãng tư vấn ​​JATO, các thương hiệu Trung Quốc chỉ chiếm 2% tổng số xe du lịch đăng ký mới ở châu Âu, tính từ tháng 1 đến hết tháng 4/2023.

Con số cụ thể là 85.900 xe hơi Trung Quốc đã đăng ký cấp biển EU trong 4 tháng đầu năm nay, chiếm 2% thị phần khu vực này.

Câu hỏi còn lại là sẽ mất bao lâu để các thương hiệu Trung Quốc giải quyết các vấn đề về uy tín mà họ gặp phải ở nước ngoài.

Giá cả có thể thu hút khách hàng. Nhưng chỉ điều đó thôi sẽ không đủ để thay đổi nhận thức tiêu cực về ô tô Trung Quốc ở nhiều nơi trên thế giới.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

VinFast khai trương cửa hàng tại thành phố Berlin

VinFast chính thức khai trương cửa hàng tại thành phố Berlin. Đây là cửa hàng VinFast thứ ba tại Đức, khẳng định mục tiêu tiếp tục mở rộng mạng lưới tại Châu Âu.

Mazda RX-7 với gói độ hơn nửa tỷ đồng tại Việt Nam

Chỉ riêng bộ bodykit Veilside Fortune lắp trên xe đã tiêu tốn của chủ nhân khoảng 300 triệu đồng.

Nhà sáng lập hãng siêu xe Pagani sử dụng Mercedes tại Trung Quốc

Mẫu limousine Mercedes-Maybach S 680 Pullman được sử dụng làm xe chuyên chở ông Horacio Pagani trong một chuyến công du tại Thượng Hải.

10 chiếc ô tô cổ điển của Mỹ ngày càng tăng giá

Một số mẫu xe ở Mỹ dù được ra mắt cách đây 20 hay 50 năm, nhưng vẫn có giá tăng vọt vào năm 2023 bởi những giá trị riêng mà nó đem tới cho người dùng.

Các mẫu xe BMW sử dụng nền tảng Neue Klasse tới đây sẽ có cách đặt tên mới

Với các mẫu xe mới phát triển trên nền tảng Neue Klasse, cách đặt tên gọi trên xe BMW sẽ có sự nhất quán hơn khi sử dụng các hệ truyền động khác nhau.

Có thể bạn quan tâm