Người châu Âu nghĩ gì về xe hơi Trung Quốc?

Chủ nhật, 04/06/2023 - 09:00

Người tiêu dùng châu Âu quan niệm xe Trung Quốc khác với người Mỹ và châu Á, nên thị phần xe Trung Quốc chỉ được tính là 2% ở EU.

Theo tờ MotorOne ngày 3/6/2023, đã có rất nhiều cuộc tranh luận về tiềm năng, mối đe dọa của ô tô Trung Quốc ở phương Tây. Nhiều ý kiến ​​cho rằng đây là mối đe dọa đối với các hãng xe truyền thống ở châu Âu và Hoa Kỳ.

Xe Trung Quốc được người châu Âu hiểu là những thương hiệu thuần Trung Quốc

Không phủ nhận, ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc đã trở thành nhà xuất khẩu số một thế giới, vượt qua Nhật Bản.

Tuy nhiên, phần lớn xe xuất khẩu được sản xuất bởi các nhà sản xuất có trụ sở tại phương Tây, được hiểu là châu Âu và Bắc Mỹ.

Danh sách gồm Tesla, BMW, Volvo, Smart, Polestar, Dacia, Buick, Chevrolet, Lincoln và Lotus là loạt thương hiệu ô tô được “made in China” và xuất khẩu từ nước này sang châu Âu và Hoa Kỳ.

“Ngay cả khi đây là những chiếc xe sản xuất tại Trung Quốc, tôi không coi chúng là xe Trung Quốc”, tờ MotorOne dẫn lời một vị độc giả.

Vậy người dùng châu Âu định nghĩa thế nào về xe hơi Trung Quốc, họ quan niệm thế nào về làn sóng xe hơi Trung Quốc?

Người châu Âu quan niệm xe Trung Quốc phải bắt đầu từ khâu thiết kế, rồi qua khâu nghiên cứu phát triển, hoàn tất khâu sản xuất cuối cùng, tạo nên những thương hiệu như: Changan, BYD, Chery, Haval, NIO, Xpeng, JAC, Hongqi, Dongfeng, Wuling… Những cái tên này được công nhận là xe hơi Trung Quốc.

 

 

Theo dữ liệu mới nhất từ hãng tư vấn ​​JATO, các thương hiệu Trung Quốc chỉ chiếm 2% tổng số xe du lịch đăng ký mới ở châu Âu, tính từ tháng 1 đến hết tháng 4/2023.

Con số cụ thể là 85.900 xe hơi Trung Quốc đã đăng ký cấp biển EU trong 4 tháng đầu năm nay, chiếm 2% thị phần khu vực này.

Câu hỏi còn lại là sẽ mất bao lâu để các thương hiệu Trung Quốc giải quyết các vấn đề về uy tín mà họ gặp phải ở nước ngoài.

Giá cả có thể thu hút khách hàng. Nhưng chỉ điều đó thôi sẽ không đủ để thay đổi nhận thức tiêu cực về ô tô Trung Quốc ở nhiều nơi trên thế giới.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Ngắm siêu xe SUV Lamborghini Urus độ Mansory của đại gia Sài thành

Chiếc Lamborghini Urus trị giá gần 1 triệu đô tiếp tục được nâng cấp gói độ tiền tỷ của Mansory khi về tay đại gia Sài thành từ năm 2019.

Công nghệ trợ lý ảo biến ô tô không còn là phương tiện đi lại đơn thuần

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ trợ lý ảo trên ô tô đã giúp cho người vận hành ngày một cảm thấy dễ dàng hơn trong những lần di chuyển.

Toyota GR86 lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh nổi tiếng

Toyota GR86 Trueno Edition là mẫu xe đặc biệt nhằm tri ân huyền thoại Toyota AE86 của những năm 1980.

Bản độ độc nhất thế giới của Audi A6

Đây là dự án ấn tượng của Ado X Performance, được phát triển trên mẫu sedan hạng sang Audi A6 thế hệ thứ 5.

Tay đua F1 nhận siêu xe Mercedes-AMG ONE hơn 2,7 triệu USD

Sau hơn 1 năm kể từ ngày ra mắt chính thức, siêu phẩm Mercedes-AMG ONE đã được bàn giao cho tay đua Valtteri Bottas.

Xem nhiều nhất