Mưa lớn bất thường khiến nhiều ô tô phải "nhập viện"

Thứ Ba, 08/08/2023 - 11:50

Liên tiếp những cơn mưa lớn bất ngờ ập xuống khiến nhiều chủ xe không kịp xử lý dẫn đến tình trạng xe bị thủy kích do ngập nước.

Những ngày gần đây các cơn mưa lớn liên tục đổ bộ, nhiều chủ xe thiếu kinh nghiệm lái xe đã vô tình khiến chiếc xe của mình bị thủy kích.

Trao đổi với anh L.V.Phong chủ nhân chiếc xe Vinfast Lux A cho biết, khi di chuyển trên quãng đường Lê Văn Lương (Hà Nội) vào chiều ngày 31/7, sau cơn mưa to khiến nhiều đoạn đường ngập sâu, do bị bất ngờ khi có xe máy tạt ngang đầu xe anh đã giật mình giảm chân ga. Điều này đã khiến xe chết máy. Luống cuống anh liền ấn nút đề nổ máy.

May mắn vị trí xe anh chết máy nằm ngay trước cửa một garage sửa chỗ ô tô, nhân viên garage ngay lập tức bảo anh dừng đề nổ máy xe. Sau khi tháo các bộ phân như bugi và cổ hút, nhân viên chỉ cho anh thấy các vị trí này đã bị nước vào. Nếu anh cố gắng đề máy có thể khiến xe gặp thủy kích.

Không may mắn như anh Phong, trường hợp của anh N.X.Bình bị thiệt hại nặng hơn. Anh Bình chia sẻ, xe của anh cũng bị ngập nước và chết máy. Nhưng do không hiểu và nắm rõ sự nguy hiểm của thủy kích nên anh đã cố đề nổ máy. Tuy nhiên chiếc xe đã không thể nổ máy nên anh đành gọi xe cứu hộ đưa về garege.

Sau khi tháo toàn bộ phần máy, chiếc xe của anh đã bị tình trạng nước lọt vào buồng đốt, làm cong thanh truyền và gây hư hỏng phần xupap.

Hiện tượng thủy kích dẫn đến các hư hỏng nghiêm trọng của động cơ.

“Với tổng chi phí để sửa chữa và thay thế lên tới 30 triệu đồng, đây sẽ là một bài học kinh nghiệm đáng giá để tôi nhớ mãi”, anh Bình chia sẻ thêm.

Anh Đ.Đ.Dũng, chủ một garage trên địa bàn quận Hà Đông chia sẻ, đa phần các xe bị hiện tượng thủy kích là do chủ nhân thiếu kinh nghiệm và không lường trước được hậu quả nghiêm trọng của sự việc.

Không chỉ diễn ra ở ô tô, mà cũng rất nhiều chủ xe xe máy cũng gặp trường hợp thủy kích vì chủ quan.

Chủ xe cần chú ý khi xảy ra tình trạng mưa ngập cục bộ, cần tránh điều khiển xe vào những vũng nước sâu, di chuyển xe đều ga không giật cục.

Đặc biệt khi xe xảy ra tình trạng chết máy do bị ngập nước cần gọi cứu hộ, không được cố gắng đề nổ để tránh trường hợp xe bị thủy kích.

Chia sẻ

Tags:

Tin cũ hơn

Có nên đỗ xe kiểu 'ghếch 1 chân' lên vỉa hè?

Do thường xuyên phải để kiểu 'chân trên chân dưới' vỉa hè cho gọn, tôi quan ngại rằng, nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến hệ thống khung gầm, lốp xe và thước lái.

Lái xe ô tô qua đường ngập nước phải lưu ý gì?

Trong mùa mưa, việc lái xe qua các đoạn đường bị ngập lụt là một thách thức đối với người lái xe, có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro mất an toàn cho xe và người lái.

Quá tin vào phần mềm dẫn đường, người phụ nữ lao ô tô xuống mương trong đêm tối

Vì quá tin tưởng phần mềm dẫn đường GPS, người phụ nữ đã lao cả ô tô xuống mương ven đường trong đêm tối.

Ba lý do nên trả thẳng tay lái khi đỗ xe, tài mới nên biết

Các giáo viên dạy lái xe thường bắt học viên của mình phải trả thẳng lái khi đỗ xe. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn mà còn đến từ lý do kỹ thuật.

Vì sao không nên về P trước khi kéo phanh tay?

Nếu về P trước khi kéo phanh tay, khoảng xê dịch nhỏ khi xe đỗ trên dốc có thể khiến bánh răng cóc giữ hộp số bị mòn, mất tác dụng.

Có thể bạn quan tâm