MG HS thêm phiên bản chạy điện, đi 700 km mỗi lần sạc

Chủ nhật, 17/12/2023 - 21:27

Mẫu SUV đô thị MG HS thế hệ mới lộ bản thiết kế với ngoại hình được thay đổi khá nhiều, bổ sung thêm bản chạy điện với tầm hoạt động lên đến hơn 700 km mỗi lần sạc.

MG HS điện mang tên MG eHS, có kích ngang bằng Toyota RAV4/Tesla Model Y, mẫu SUV điện này là hậu duệ của MG Marvel R. Dòng tên trên thuần túy là xe phục vụ thị trường châu Âu trong 2 năm qua và do Roewe - một công ty con khác của tập đoàn SAIC thiết kế. Trong khi đó, MG eHS là sản phẩm do MG phát triển từ đầu tới cuối.

Mẫu xe này dự kiến sẽ được bán ra tại nhiều thị trường bên ngoài Trung Quốc, bao gồm cả Úc và Đông Nam Á trong tương lai. MG eHS cũng đã được đăng ký bản quyền thiết kế tại châu Âu. Với bản thiết kế, ta có thể thấy bộ khung xe khá giống MG5 sedan cùng MG3 hatchback mới nhất sắp chào sân. Tên gọi xe thực tế đã được dùng cho phiên bản hybrid sạc điện của MG HS.

Có thể thấy thiết kế HS đời mới hiện đại hơn khá nhiều so với đời tiền nhiệm, điển hình là cụm đèn chiếu sáng và đèn hậu LED thanh mảnh hơn.

Khung gầm MG eHS sử dụng được cho là loại MSP/Nebula giống hatchback điện MG 4 đã ra mắt trước đây. Nền tảng này hỗ trợ pin dung lượng tối đa 150 kWh - cao gấp đôi tiền bối Marvel R (70 kWh) sở hữu tầm vận hành 370 km. Nếu không có gì ngạc nhiên, tầm vận hành của MG eHS có thể lên tới 750 km.

Theo giám đốc điều hành bộ phận thương mại của MG là Lu Jiajun, giá bán của MG eHS sẽ rất cạnh tranh dù chưa rõ chi tiết ra sao.

Linh Lê

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Xe điện không chỉ là sân chơi của những "gã nhà giàu”

Xe điện đang phát triển theo đúng với xu hướng tất yếu của thời đại. Đó vốn là cuộc đua hao tiền, tốn của và đẩy sức chống chịu của doanh nghiệp lên một tầm cao mới. Dù vậy, trong những thách thức vẫn luôn tồn tại những cơ hội song hành và điều mà doanh nghiệp Việt cần làm là tìm ra được hướng đi đúng, phù hợp nhất để phát triển bền vững.

Trong tương lai, với 1 lần sạc xe điện có thể chạy cả ngàn cây số

Một loại công nghệ pin mới đang được nghiên cứu cho khả năng cung cấp điện gấp 7 lần so với pin Lithium-ion mà không cần kim loại hiếm nhưng vẫn cho khả năng vận hành xa hơn đáng kể.

Những bước đột phá của xe điện tại Việt Nam

Sau nửa đầu năm 2023, ô tô điện ghi nhận doanh số tăng trưởng mạnh tại thị trường Việt Nam. Cùng đó là nhiều mẫu xe mới được giới thiệu.

VinFast VF6 bản thương mại lăn bánh trên đường phố Việt Nam

Chiếc VinFast VF6 lăn bánh trên đường phố Việt Nam khá giống bản concept từng được trưng bày thời gian qua nhưng vẫn có một số chi tiết được điều chỉnh.

Đã có công nghệ sạc không dây cho xe điện

Công nghệ sạc không dây có thể giúp xe điện sạc pin ngay khi chạy trên đường.

Có thể bạn quan tâm