Mazda CX-90 2024 gia nhập danh sách xe an toàn nhất tại Mỹ

Thứ Bảy, 16/09/2023 - 04:32

Mazda CX-90 hiện đã chính thức là một trong những mẫu xe an toàn nhất mà người dùng tại Mỹ có thể mua.

Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) mới đây đã trao giải thưởng an toàn bậc nhất Top Safety Pick+ cho Mazda CX-90 2024 và phiên bản plug-in hybrid (PHEV) của mẫu xe này.

 

CX-90 và CX-90 PHEV nhận được đánh giá cao nhất (ở mức Tốt) trong hầu hết các tiêu chuẩn về an toàn va chạm và phòng ngừa va chạm của IIHS. Đương nhiên, điều này bao gồm bài kiểm tra va chạm bên hông được cập nhật theo hướng khắt khe hơn của IIHS, khiến nhiều mẫu xe bị mất danh hiệu Top Safety Pick +.

Bên cạnh đó, CX-90 cũng nhận được đánh giá cao nhất trong các bài kiểm tra đâm trực diện góc nhỏ (small overlap) phía bên người lái và hành khách và các biện pháp ngăn ngừa thương tích cho người lái. Phiên bản động cơ đốt trong và hybrid của Mazda CX-90 cũng nhận được đánh giá vượt trội trong các thử nghiệm ngăn ngừa va chạm phía trước (ngày và đêm).

Ngoại lệ duy nhất là xếp hạng "Chấp nhận được" thấp hơn đối với đèn pha trên các mẫu xe cơ sở. Trong khi đó, CX-90 PHEV nhận được đánh giá "Tốt" vì được trang bị tiêu chuẩn đèn pha LED hiện đại hơn.

Bên cạnh Mazda CX-90 và CX-90 PHEV 2024, một loạt mẫu SUV khác cũng nhận được danh hiệu IIHS Top Safety Pick+ bao gồm Honda Pilot, Hyundai Palisade và Kia Telluride…

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Honda sắp ra mắt logo và bộ nhận diện thương hiệu mới

Logo mới của Honda có thiết kế tối giản hơn nhưng sẽ không được sử dụng rộng rãi trên các xe do hãng sản xuất.

Đi câu cá vô tình vớt được xe BMW nằm dưới sông gần 40 năm

Một chiếc xe sang BMW 520i đã nằm dưới lòng sông gần 40 năm đã được một thợ câu cá ở Đức vô tình giải cứu.

Chiêm ngưỡng bản độ độc nhất thế giới của Audi A6

Đây là dự án ấn tượng của Ado X Performance, được phát triển trên mẫu sedan hạng sang Audi A6 thế hệ thứ 5.

Sau 200.000 km, xe điện vẫn sạch hơn xe động cơ đốt trong dù chịu gánh nặng pin

Mặc dù việc sản xuất pin khiến xe điện phải gánh chịu các khoản phí môi trường ban đầu nhưng trong suốt vòng đời, xe điện đã cắt giảm đáng kể lượng khí thải CO2 ra môi trường.

Dàn ôtô điện Hyundai vượt hành trình hơn 2.700 km đến Việt Nam

Những chiếc ôtô điện thuộc thương hiệu Hyundai của Hàn Quốc sẽ thực hiện hành trình đi xuyên 5 quốc gia thuộc Đông Nam Á với điểm cuối là Tp. HCM.

Có thể bạn quan tâm