Mazda CX-90 2024 gia nhập danh sách xe an toàn nhất tại Mỹ

Thứ Bảy, 16/09/2023 - 04:32

Mazda CX-90 hiện đã chính thức là một trong những mẫu xe an toàn nhất mà người dùng tại Mỹ có thể mua.

Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) mới đây đã trao giải thưởng an toàn bậc nhất Top Safety Pick+ cho Mazda CX-90 2024 và phiên bản plug-in hybrid (PHEV) của mẫu xe này.

 

CX-90 và CX-90 PHEV nhận được đánh giá cao nhất (ở mức Tốt) trong hầu hết các tiêu chuẩn về an toàn va chạm và phòng ngừa va chạm của IIHS. Đương nhiên, điều này bao gồm bài kiểm tra va chạm bên hông được cập nhật theo hướng khắt khe hơn của IIHS, khiến nhiều mẫu xe bị mất danh hiệu Top Safety Pick +.

Bên cạnh đó, CX-90 cũng nhận được đánh giá cao nhất trong các bài kiểm tra đâm trực diện góc nhỏ (small overlap) phía bên người lái và hành khách và các biện pháp ngăn ngừa thương tích cho người lái. Phiên bản động cơ đốt trong và hybrid của Mazda CX-90 cũng nhận được đánh giá vượt trội trong các thử nghiệm ngăn ngừa va chạm phía trước (ngày và đêm).

Ngoại lệ duy nhất là xếp hạng "Chấp nhận được" thấp hơn đối với đèn pha trên các mẫu xe cơ sở. Trong khi đó, CX-90 PHEV nhận được đánh giá "Tốt" vì được trang bị tiêu chuẩn đèn pha LED hiện đại hơn.

Bên cạnh Mazda CX-90 và CX-90 PHEV 2024, một loạt mẫu SUV khác cũng nhận được danh hiệu IIHS Top Safety Pick+ bao gồm Honda Pilot, Hyundai Palisade và Kia Telluride…

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Ô tô thu thập ngày càng nhiều dữ liệu và bài toán chuyển đổi của ngành ô tô toàn cầu

Ô tô hiện đại là những chiếc "máy tính được kết nối trên bánh xe" và nên được coi như vậy. Cơ quan Bảo vệ Quyền riêng tư California, Mỹ (CPPA), gần đây đã thông báo rằng bộ phận thực thi của họ sẽ xem xét các hoạt động bảo mật dữ liệu của các nhà sản xuất phương tiện được kết nối.

10 chiếc xe đắt nhất hành tinh tính tới thời điểm hiện tại

Rolls-Royce, Bugatti hay Pagani là những thương hiệu sở hữu những chiếc ô tô đắt nhất hành tinh.

Siêu xe Lamborghini Huracan Sterrato độc bản cần 370 giờ để hoàn thiện màu sơn

Chiếc Lamborghini Huracan Sterrato độc nhất vô nhị vừa được ra mắt nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập thương hiệu “siêu bò Ý”, với lớp sơn cá nhân hóa lạ mắt.

Siêu xe McLaren 720S giá 20 tỷ đồng xuất hiện ở vùng quê tỉnh Nghệ An

Chiếc siêu xe đắt tiền xuất hiện ở một vùng quê thuộc tỉnh Nghệ An khiến nhiều người trầm trồ, ngưỡng mộ.

Lộ diện chủ nhân Honda Civic Type R đầu tiên tại Việt Nam

Chỉ sau ít ngày xuất hiện thông tin Honda Civic Type R đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị được bàn giao, chủ nhân mẫu xe đã lộ diện.

Xem nhiều nhất