Đỗ ô tô ngoài trời ngày nắng, có nên mua bạt phủ kín bảo vệ cho xe?

Thứ Ba, 20/06/2023 - 00:00

Với thời tiết nắng nóng, mưa nhiều như hiện nay, có nên bỏ tiền trang bị thêm một lớp 'áo' bảo vệ cho xế cưng của mình khi xe thường xuyên phải đỗ ngoài trời hay không?

Gia đình tôi mới mua một chiếc Honda City được vài tháng. Tôi thường chỉ sử dụng đến xe khoảng 2-3 buổi mỗi tuần để đi làm hoặc đưa gia đình đi chơi, thời gian còn lại, xe chủ yếu nằm không một chỗ.

Do khu chung cư nơi chúng tôi ở không có khu vực mái che nên ô tô của tôi thường xuyên phải để ngoài trời trên đường nội bộ. Mùa lạnh còn đỡ, chứ mùa hè nắng nóng như hiện nay, nhiều lúc tôi nhìn xe “dầm mưa dãi nắng” thấy rất xót ruột.

Những chiếc bạt phủ ô tô đang được bán với giá khoảng 400-700 nghìn. (Ảnh minh hoạ: Hoàng Hiệp)

Tôi thấy xung quanh nhiều người có sử dụng loại áo mưa cho xe bằng bạt phản quang bảo vệ xe khá tốt khỏi nắng mua. Qua tìm hiểu, những bạt che ô tô này được rao bán trên mạng với giá chỉ khoảng 400-700 nghìn đồng một chiếc tuỳ chất liệu và kích thước.

Đây là giải pháp hay cho những ô tô thường xuyên phải để ngoài trời như xe tôi, vừa tránh nắng mưa trực tiếp vào xe lại đỡ bụi, nước đọng và lá cây, quả rụng trên xe. Tuy vậy, do chưa có kinh nghiệm sử dụng xe nên tôi vẫn muốn tham khảo ý kiến của những người đã từng mua và sử dụng loại phụ kiện này.

Ngoài những yếu tố tích cực kể trên,… loại áo mưa cho xe này này có nhược điểm hoặc gây hại gì cho ô tô về lâu dài hay không? Và cần chú ý gì khi mua và sử dụng loại bạt này?

Rất mong nhận được ý kiến tư vấn của những người có kinh nghiệm. Xin cảm ơn!

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Những mẹo làm sạch ô tô bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà

Không cần phải đến cửa hàng chuyên nghiệp, chỉ cần một số nguyên liệu sẵn trong nhà là chủ xe có thể làm ô tô sạch sẽ và sáng bóng.

Có nên bỏ tiền triệu mang xe đi phay la-zăng?

Chiếc VinFast Lux A2.0 sau một thời gian sử dụng bị xước khá nhiều ở la-zăng. Liệu tôi có nên bỏ 4-5 triệu đi ra tiệm phay la-zăng cho mới?

Treo chìa khóa nặng có thể làm hư hệ thống đánh lửa của xe

Không chỉ những chìa khóa khác, việc móc thêm nhiều đồ trang trí nặng vào chùm chìa khóa xe cũng không được khuyến khích.

Ngay cả vùng cao nguyên cũng cần dán phim cách nhiệt

Khí hậu nhiệt đới ẩm miền Nam Việt Nam với những tháng nắng nóng cục bộ và liên tục, thế nên việc dán phim cách nhiệt gần như là trang bị cần phải có ngay khi mua xe kể phân khúc cao cấp.

Nắng nóng làm tăng nguy cơ cháy xe, hãy bỏ ngay những việc làm sau

Mùa hè nắng nóng là lý do gây ra các vụ cháy xe trong thời gian gần đây. Nhưng nguyên chính lại phần lớn đến từ sự bất cẩn của các chủ xe.

Xem nhiều nhất