Google Maps sắp cập nhật tuyến đường có thu phí ở Việt Nam

Thứ Hai, 24/07/2023 - 08:52

Bản đồ điều hướng của Google Maps sắp hoàn tất quá trình thử nghiệm để hiển thị phí cầu đường trên giao diện.

Google đã giới thiệu thông tin về cước phí cầu đường trong Google Maps vào năm ngoái, nhưng tính năng này mới chỉ khả dụng ở một số khu vực nhất định và đối với một số con đường nhất định.

Hiện Google Maps dành cho Android và iPhone mới hiển thị cước phí đường bộ ở Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản và Indonesia, nhưng Google hứa sẽ sớm mở rộng tính khả dụng của tính năng này tới nhiều khu vực hơn, gồm cả Việt Nam.

Khu vực Đông Nam Á sắp được Google Maps hiển thị mức thu phí trên lộ trình sắp đi.

Google nói rằng việc bao phủ toàn bộ mạng lưới đường bộ cần có thời gian, do phải thu thập dữ liệu cước phí từ các nguồn chính thức.

Người dùng cũng không thể thấy mức thu phí trên giao diện máy tính xách tay hay máy để bàn vì dữ liệu này chỉ có trong phiên bản di động của Google Maps.

Nếu người dùng thắc mắc về cách Google Maps tính toán phí cầu đường, hãng công nghệ giải thích rằng tất cả đều phụ thuộc vào các nguồn chính thức mà cỗ máy tìm kiếm rà quét để nhập dữ liệu.

Nói cách khác, Google Maps chỉ sử dụng thông tin về mức giá thu phí từ các nguồn chính thức như chính phủ và các cơ quan quản lý giao thông.

Giao diện Google Maps hiển thị mức thu phí trên một lộ trình ở Ấn Độ.

Dựa trên lộ trình gợi ý và số lần vượt qua trạm thu phí cầu đường, Google Maps có thể tính toán số tiền lái xe phải trả để đến một điểm bằng cách cộng tất cả các khoản phí lũy kế trên hành trình.

Đảm bảo thông tin cước phí chính xác là một thách thức lớn, ngay cả đối với gã khổng lồ công nghệ như Google.

Dựa trên dữ liệu lớn, Google Maps đã cố gắng làm cho thông tin cước phí phù hợp nhất có thể, nhờ xem xét thời gian, tần suất và các yếu tố khác có thể tác động đến chi phí cuối cùng của chuyến đi.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Cận cảnh dàn siêu xe Bugatti triệu USD cực hiếm tụ họp tại Mỹ

Trong khuôn khổ tuần lễ xe hơi Monterey Car Week 2023, Bugatti đã mang đến California hàng loạt mẫu hypercar ấn tượng và hiếm gặp trên thế giới.

Fiat tuyên bố 'khai tử' màu sơn xám, từ nay chỉ còn màu sặc sỡ

Mẫu xe điện Fiat 600e hoàn toàn mới sắp ra mắt vào ngày 4/7 tới chính là điểm nhấn trong chiến lược mới với dải màu sặc sỡ thời trang của Fiat.

Danh sách xe lọt vào chung kết giải thưởng "Xe hơi dành cho phái nữ năm 2023"

Mẫu xe dành chiến thắng sẽ được công bố vào Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tới đây.

Hyundai Pony “sống lại” sau 50 năm

Hyundai Pony Coupe Concept là sự khuấy động mới nhất trong thế giới ôtô, thu hút những người đam mê và nhà sưu tập. Mẫu xe cổ điển đang được phục hồi này là sự kết hợp giữa di sản và thiết kế hiện đại, thể hiện cam kết của Hyundai trong việc đẩy lùi các ranh giới đi cùng lịch sử phong phú của hãng.

Ngủ trong ô tô điện có an toàn hơn xe chạy xăng, dầu?

Ngủ trong xe điện hay xe chạy xăng, dầu đều không được các nhà sản xuất ô tô khuyến khích. Nhưng nếu cần ngủ trong xe, xe điện vẫn được đánh giá là an toàn hơn.

Xem nhiều nhất