Ở Việt Nam Google Maps sắp cập nhật tuyến đường có thu phí

Thứ Hai, 24/07/2023 - 08:52

Bản đồ điều hướng của Google Maps sắp hoàn tất quá trình thử nghiệm để hiển thị phí cầu đường trên giao diện.

Google đã giới thiệu thông tin về cước phí cầu đường trong Google Maps vào năm ngoái, nhưng tính năng này mới chỉ khả dụng ở một số khu vực nhất định và đối với một số con đường nhất định.

Hiện Google Maps dành cho Android và iPhone mới hiển thị cước phí đường bộ ở Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản và Indonesia, nhưng Google hứa sẽ sớm mở rộng tính khả dụng của tính năng này tới nhiều khu vực hơn, gồm cả Việt Nam.

Khu vực Đông Nam Á sắp được Google Maps hiển thị mức thu phí trên lộ trình sắp đi.

Google nói rằng việc bao phủ toàn bộ mạng lưới đường bộ cần có thời gian, do phải thu thập dữ liệu cước phí từ các nguồn chính thức.

Người dùng cũng không thể thấy mức thu phí trên giao diện máy tính xách tay hay máy để bàn vì dữ liệu này chỉ có trong phiên bản di động của Google Maps.

Nếu người dùng thắc mắc về cách Google Maps tính toán phí cầu đường, hãng công nghệ giải thích rằng tất cả đều phụ thuộc vào các nguồn chính thức mà cỗ máy tìm kiếm rà quét để nhập dữ liệu.

Nói cách khác, Google Maps chỉ sử dụng thông tin về mức giá thu phí từ các nguồn chính thức như chính phủ và các cơ quan quản lý giao thông.

Giao diện Google Maps hiển thị mức thu phí trên một lộ trình ở Ấn Độ.

Dựa trên lộ trình gợi ý và số lần vượt qua trạm thu phí cầu đường, Google Maps có thể tính toán số tiền lái xe phải trả để đến một điểm bằng cách cộng tất cả các khoản phí lũy kế trên hành trình.

Đảm bảo thông tin cước phí chính xác là một thách thức lớn, ngay cả đối với gã khổng lồ công nghệ như Google.

Dựa trên dữ liệu lớn, Google Maps đã cố gắng làm cho thông tin cước phí phù hợp nhất có thể, nhờ xem xét thời gian, tần suất và các yếu tố khác có thể tác động đến chi phí cuối cùng của chuyến đi.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Sau 200.000 km, xe điện vẫn sạch hơn xe động cơ đốt trong dù chịu gánh nặng pin

Mặc dù việc sản xuất pin khiến xe điện phải gánh chịu các khoản phí môi trường ban đầu nhưng trong suốt vòng đời, xe điện đã cắt giảm đáng kể lượng khí thải CO2 ra môi trường.

Siêu xe Lamborghini Urus với gói độ mạnh hơn 800 mã lực

Siêu xe Lamborghini Urus xuất hiện gói nâng cấp Scatenato đến từ hãng độ ABT giúp tăng sức mạnh thêm hàng trăm mã lực, nhưng có số lượng giới hạn 99 chiếc toàn cầu.

Xe điện phải nghỉ sạc 6 tiếng có giá 200 triệu đồng, đi 120 km có thể làm taxi?

Chiếc xe điện mang thương hiệu Trung Quốc có giá 200 triệu đồng nhưng phải sạc mất 6 tiếng, được sử dụng làm taxi đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Xế cổ Ferrari 412P Berlinetta 1967 có thể bán đấu giá tới 40 triệu USD

Chiếc Ferrari 412P 1967 này là một trong bốn chiếc từng được chế tạo và đã được chuyển đổi để sử dụng trên đường phố. Chiếc xe dự kiến sẽ được bán đấu giá tới 40 triệu USD.

Rolls-Royce Black Badge Ghost lấy cảm hứng từ hiện tượng nhật thực

Hãng xe siêu sang Rolls-Royce sẽ chỉ sản xuất giới hạn 25 chiếc toàn cầu với bản đặc biệt Black Badge Ghost Ekleipsis Private Collection nhân sự kiện nhật thực.

Có thể bạn quan tâm